(PL)- Ngày 7-5, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM mở lại phiên phúc thẩm vụ tranh chấp xác định mẹ cho con giữa chị Trâm (quận 10, TP.HCM) với ông bà Tàu (huyện Giá Rai, Bạc Liêu).

 

Tòa đã bác kháng cáo của ông bà Tàu (phía bị đơn) và cha cháu bé (người có quyền lơị, nghĩa vụ liên quan trong vụ án), y án sơ thẩm giao con cho chị Trâm trực tiếp nuôi dưỡng. Tại phiên phúc thẩm này, chị Trâm đã nộp đầy đủ các giấy tờ chứng minh khả năng kinh tế cũng như đang độc thân để có thể đảm bảo nuôi con tốt.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, chị Trâm và anh Thuận có quan hệ tình cảm, chung sống với nhau không đăng ký kết hôn và có một đứa con sinh năm 2005. Bé tên Trịnh ST. Sau khi sinh, anh Thuận yêu cầu chị giao con cho anh nuôi dưỡng. Trước khi đi Thụy Sĩ, anh Thuận giao con cho vợ chồng người chị ruột (ông bà Tàu) nuôi dưỡng. Do hoàn cảnh khó khăn, chị phải lên Sài Gòn làm ăn nhưng thỉnh thoảng vẫn sắp xếp về thăm cháu T. Ban đầu, vợ chồng ông Tàu vẫn tạo điều kiện cho chị thăm nom con nhưng thời gian sau không tạo điều kiện nữa. Chị đã yêu cầu giao cháu T. cho chị nuôi dưỡng nhưng họ không đồng ý. Tìm hiểu, chị biết vợ chồng ông Tàu đã làm khai sinh cho cháu T. lấy tên là Nguyễn ST. với phần cha mẹ ruột là tên ông bà Tàu. Chị khởi kiện tại TAND tỉnh Bạc Liêu vào năm 2012 để yêu cầu xác định chị là mẹ ruột của cháu T. và được trực tiếp nuôi dưỡng con.

HOÀNG YẾN