Tối 27-8, luật sư Nguyễn Thanh Sơn (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh (HS) Trường Gateway, vừa bị bắt tạm giam về tội vô ý làm chết người.

Cũng theo luật sư Sơn, bà Quy bị bắt tạm giam vào khoảng 18 giờ tối nay, sau ít giờ đồng hồ bà Quy nhận tống đạt quyết định khởi tố bị can.

Nói về phương án hỗ trợ bà Quy về mặt thủ tục tố tụng trong thời gian tới, ông Sơn cho biết dù bà Quy đã có giấy mời và phía luật sư đã tới làm việc với cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy nhưng hiện tại ông vẫn chưa nhận được văn bản thông báo người bào chữa. Do vậy, các luật sư phải chờ thủ tục này được tiến hành thì mới có các phương án cụ thể.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 26-8, VKSND quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Công an quận Cầu Giấy đối với bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón HS Trường Gateway, về tội vô ý làm chết người.

Việc phê chuẩn quyết định khởi tố bị can được tiến hành sau đúng 20 ngày vụ án hình sự về cùng tội danh được cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy khởi tố.

Sáng 27-8, Công an quận Cầu Giấy thực hiện tống đạt quyết định trên đối với bà Quy. Bà Quy sau đó vẫn được tại ngoại.

Theo báo cáo ban đầu của quận Cầu Giấy, sáng 6-8, ông Phiến điều khiển xe đến đón bà Quy để đón tổng cộng 13 HS, trong đó có cháu LHL (sáu tuổi).

Khoảng 7 giờ 25, ông Phiến lái xe đến cổng phụ của trường, bà Quy đưa HS xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Ông Phiến đưa xe về lại điểm gửi. 15 giờ 30, ông Phiến lấy xe quay lại trường tiểu học đón HS.

Khi bà Quy đưa HS ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 HS lên ô tô. Khi bà mở cửa xe thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu đến BV E cấp cứu.

Theo các bác sĩ BV E Hà Nội, cháu LHL vào BV trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả, BV thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

Ngày 7-8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án vô ý làm chết người theo Điều 128 BLHS.