Vụ Xe ‘khủng’ ung dung chạy trên quốc lộ 1: Bỗng dưng biến mất
(PLO) - 23 giờ ngày 2-9, ông Nguyễn Thanh Long, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Bình Thuận, Trưởng Trạm cân luu động tỉnh Bình Thuận cho biết đã phát hiện chiếc xe “khủng” bỏ trốn khỏi tỉnh Khánh Hòa vào rạng sáng cùng ngày đang lưu thông về hướng TPHCM, cách thành phố Phan Thiết khoảng 20km.

Lực lượng tuần tra CSGT, TTGT của Trạm cân Bình Thuận đã đưa chiếc xe trên về trạm cân để kiểm tra tải trọng. Trước đó vào lúc 7 giờ  sáng ngày 1-9, Đội Tuần tra kiểm soát Cam Ranh, Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hoà trên đường tuần tra đã phát hiện và lập biên bản, tạm giữ chiếc xe đầu kéo “hổ vồ” mang biển số 51C- 42545 kéo rờ móoc mang biển số 51R – 00184 đang kéo một máy biến áp to đùng phía sau.

Vụ Xe ‘khủng’ ung dung chạy trên quốc lộ 1: Bỗng dưng biến mất - ảnh 1

Chiếc xe chở kiện hàng “khủng” bị CSGT Cam Ranh phát hiện bắt giữ vào sáng 1-9

Qua kiểm tra, kiện hàng “khủng” này được vận chuyển từ Hà Nội vào nhưng kỳ lạ thay đã vượt qua hàng loạt trạm cân và chốt CSGT của nhiều địa phương dọc theo QL1A mà không bị phát hiện. Theo giấy phép lưu hành đặc biệt do Tổng Cục đường bộ cấp ngày 18-8 đến 15-9-2014 là hết hạn. Theo đó giấy phép chỉ cho chở chiều cao tối đa là 4,2 mét nhưng chiếc xe này chở đến 4,6mét.

Đội CSGT Cam Ranh đã lập biên bản chiếc xe trên với những lỗi vi phạm như: Vỏ lốp xe không đúng kích cỡ; chở người ngồi trên cabin vượt quy định cho phép…

Sau khi bị tạm đình chỉ lưu thông, chiếc xe  trên được đưa vào tạm giữ ở khu vực cạnh một trạm đăng kiểm ở thành phố Cam Ranh (Khánh Hoà) để chờ kiểm tra tải trọng và xử lý. Đến rạng sang 2-9 chiếc xe trên bỗng dưng biến mất khỏi hiện trường tạm giữ. Sau khi luồn lách vượt hơn 200 km đến huyện Hàm Thuận Bắc thì bị phát hiện.

PHƯƠNG NAM