Vụ xử container ở quán Xin chào: 'Công trình' thứ 2 bị đình chỉ của ai?
(PLO)- Qua rà soát, UBND thị trấn xác định gần trung tâm hành chính huyện có ba công trình dạng container.

Theo tìm hiểu của PV, tháng 8-2016, UBND huyện Bình Chánh đã nhiều lần họp, yêu cầu UBND các xã, thị trấn kiểm tra, xử lý các vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng. 

Trong đó các công trình có dạng container gần trung tâm hành chính huyện hằng tuần phải báo cáo tiến độ và kết quả thực hiện về UBND huyện.

Qua rà soát, UBND thị trấn xác định gần trung tâm hành chính huyện có ba công trình dạng container. Một công trình thuộc thẩm quyền của Thanh tra Sở Xây dựng nên UBND thị trấn Tân Túc đã chuyển Sở xử lý do có giấy phép xây dựng.

Hai công trình còn lại, một của ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán Xin chào, một của bà Nguyễn Ngọc Tuyết.

Vụ xử container ở quán Xin chào: 'Công trình' thứ 2 bị đình chỉ của ai? - ảnh 1

Công trình container của bà Tuyết, sát bên khu vực quán cà phê Xin chào của ông Tấn, đối diện Công an huyện Bình Chánh.

Đất của bà Tuyết là đất trồng cây lâu năm, đặt tại thửa 738, tờ bản đồ số 36 (bản đồ địa chính). Bà Tuyết đặt hai container với mục đích chứa vật dụng giữ vườn. Trước đây, bà Tuyết và ông chủ chòi vịt Nguyễn Văn Bỉ (người bị khởi tố oan tội vi phạm quy định về quản lý nhà ở) cùng đứng chủ quyền mảnh đất này, sau ông Bỉ đã nhượng phần của mình cho ông chủ quán Xin chào.

UBND thị trấn đã vận động bà Tuyết di dời một container. Bà Tuyết vẫn giữ lại một cái làm nơi giữ vườn.

Ngày 12-8, UBND thị trấn đã ra quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình container còn lại này. Tuy nhiên, đến nay container vẫn còn trên đất bà Tuyết. Cả công trình này và công trình của ông Tấn đang tạm dừng cưỡng chế do huyện Bình Chánh đang chờ ý kiến của TP.

PHƯƠNG LOAN