Ngày 28/3, TAND TP Hà Nội xét xử Dương Đức Nghĩa (SN 1990, ở Đại Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) về tội cưỡng đoạt tài sản. Theo cáo trạng truy tố, Nghĩa từng được Công an thành phố Hà Nội tuyển chọn để phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân thời hạn 3 năm, từ ngày 18/1/2012. Tuy nhiên, đến ngày 21/10/2012, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Nghĩa đã làm đơn xuất ngũ trước thời hạn.

Dương Đức Nghĩa trước vành móng ngựa.

Ra quân, nhưng Nghĩa không trả lại quân phục cho đơn vị mà giữ lại có ý định làm kỷ niệm. Do nợ nần chồng chất, Nghĩa nghĩ cách giả danh công an để bắt gái mại dâm rồi chiếm đoạt tiền của họ.

Nghĩ là làm, chỉ hai ngày sau khi ra quân, ngày 23/10/2012, Nghĩa gọi điện cho một gái bán dâm vốn quen biết, bảo co này gọi thêm một gái bán dâm nữa đi cùng. Sau đó, cả 3 người đến nhà nghỉ thuê một phòng để quan hệ.

Quan hệ với một gái bán dâm xong, Nghĩa đi vào nhà tắm cùng gái bán dâm còn lại. Khi cô này đi từ nhà tắm đi ra, Nghĩa lấy còng số 8 khóa tay lại. Người kia nhìn thấy vậy chạy vào giằng cũng bị Nghĩa khóa tay chung vào còng luôn.

Sau đó, Nghĩa rút bộ quân phục ra và giới thiệu mình là Cảnh sát hình sự đang làm nhiệm vụ bắt gái mại dâm, yêu cầu 2 người dâm xuất trình giấy tờ. Nghĩa yêu cầu 2 gái bán dâm nộp phạt 50.000.000 đồng mỗi người thì sẽ thả ngay tại nhà nghỉ, nếu không sẽ bị phạt tù 5-10 năm.

Hoảng sợ, 2 gái bán dâm đã gọi điện cho người thân nhờ vay tiền, hẹn Nghĩa tới quán cà phê trên phố Hoàng Ngân, quận Cầu Giấy, nói chuyện. Nghi ngờ những hành động của Nghĩa, người nhà hai gái bán dâm đã gọi điện tới cơ quan công an trình báo. Ngay sau đó, Nghĩa đã bị Công an phường Trung Hoà (quận Cầu Giấy bắt giữ.

Tại phiên tòa xét xử, Nghĩa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Dương Đức Nghĩa 5 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo Tiến Nguyên (Dân trí)