Chiều 31-8, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Vũng Tàu cùng UBND phường Thắng Tam đã mời chủ quán ăn Thuyền Chài Seafood (số 62B Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu) lên làm việc về nội dung quán bị khách hàng (cầu thủ Sầm Ngọc Đ.) phản ánh trên mạng xã hội là quán có dấu hiệu “chặt chém”.

Vũng Tàu làm việc với quán ăn bị khách phản ánh 'chặt chém' - ảnh 1
Đoàn kiểm tra và phường Thắng Tam làm việc với chủ quán Thuyền Chài Seafood (người mặc áo đen-PV) chiều 31-8. Ảnh-TK

Theo đoàn kiểm tra, chiều 30-8, sau khi có thông tin phản ánh, lãnh đạo TP Vũng Tàu đã chỉ đạo xác minh sự việc.

Bước đầu đoàn ghi nhận thông tin, xác định trưa 30-8 hai vợ chồng và con gái anh Đ. có ăn trưa tại quán. Anh này có gọi các món: Một con cua, ba rọi kho tiêu, cá kho tộ, một bát canh chua và phải thanh toán gần 2,3 triệu đồng.

Anh cho rằng mình chỉ gọi cá kho và một bát canh chua nhưng chủ quán đã bắt hẳn cho hai vợ chồng con cá 1,7kg… 

Có mặt tại buổi làm việc, đại diện quán Thuyền Chài Seafood cho rằng quán có niêm yết giá công khai.

Theo đại diện quán, anh Đ. không phản ứng khi quán đưa ra nồi lẩu cá mú, anh còn nhờ nhân viên quán làm nóng ở ngoài mới đưa sang bàn ăn. Ăn xong còn dư anh nhờ đóng gói mang về và ngồi chơi ở quán một hồi mới đi. Tất cả đều được camera quán ghi lại.

“Chúng tôi xác định không đôi co với khách vì khách luôn đúng. Tuy nhiên cá mú sống, quán bán nguyên con, khách có thể nấu canh chua và kho tộ, không bán lẻ để nấu tô canh riêng. Giá cả đều niêm yết công khai, quán đưa khách chọn lựa trước khi gọi món. Chúng tôi chấp nhận đóng cửa quán và xin chính quyền hướng dẫn để giãn nộp thuế, tạo điều kiện sớm cấp giấy phép trở lại để kinh doanh…” - chủ quán nói.

Qua làm việc với chủ quán, xem lại camera an ninh, đoàn kiểm tra TP Vũng Tàu ghi nhận tại quán có niêm yết giá công khai, không vi phạm về giá.

Quá trình anh Sầm Ngọc Đ. ăn uống tại quán cũng được camera tại quán ghi lại.

Đoàn kiểm tra cho hay chưa phát hiện việc quán “chặt chém”. Tuy nhiên, qua thông tin từ Chi cục Thuế TP Vũng Tàu thì quán này nợ số tiền thuế hơn 113 triệu đồng từ 2016 tới nay. Do không nộp thuế nên phòng Tài chính Kế hoạch TP Vũng Tàu đã có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh từ tháng 1-2020.

Ông Trần Quốc Toản, chủ tịch UBND phường Thắng Tam thông tin, trong quá trình kinh doanh quán Thuyền Chài Seafood cũng có một số phản ánh từ du khách về cách kinh doanh. Phường đã nhắc nhở, xử lý, còn việc kinh doanh không có giấy phép, phường sẽ lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, yêu cầu ngừng kinh doanh.