Xác minh giò lụa phát sáng bất thường trong đêm
Sau khi có thông tin phản ánh nghi ngờ của người dân do giò chứa quá nhiều hàm lượng phốt pho vượt quá tiêu chuẩn cho phép hoặc do giò bị nhiễm một loại vi khuẩn huỳnh quang tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị lấy mẫu kiểm tra.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Cục vừa có văn bản đề nghị Chi cục ATVSTP Quảng Ninh thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh trên báo về việc sản xuất giò, chả không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm kèm phụ gia, hóa chất không rõ xuất xứ. Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Chi cục ATVSTP Quảng Ninh lấy mẫu sản phẩm giò, chả nghi ngờ không đảm bảo an toàn thực phẩm tại  cơ sở này để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Và báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 10/6/2014.

Theo Nhân Hà (Dân trí)