Xây trạm xử lý nước thải rồi… ‘trùm mền’

Thứ Ba, ngày 12/5/2015 - 03:45

(PL)- “Trung tâm Chống ngập TP.HCM vừa có văn bản từ chối tiếp nhận trạm xử lý nước thải (XLNT) dự án khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh” - tin từ Sở Xây dựng TP.HCM cho hay.

Theo Trung tâm Chống ngập, trạm XLNT khu tái định cư Vĩnh Lộc B do Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng công trình nâng cấp đô thị (ban quản lý) xây dựng và lắp đặt thiết bị từ năm 2011. Tuy nhiên, đến nay trạm vẫn chưa đưa vào vận hành do lưu lượng nước thải về trạm quá thấp, không đủ điều kiện khởi động hệ thống. “Công trình cũng chưa hoàn thành thủ tục để cấp phép xả thải nên không đủ điều kiện để bàn giao theo quy định hiện hành” - Trung tâm Chống ngập nêu lý do không tiếp nhận.

“Do trạm XLNT đã được hoàn thành khá lâu nhưng không vận hành nên cần phải thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thiết bị nhằm duy trì tuổi thọ và độ ổn định của các hệ thống điện, điều khiển, thiết bị cơ khí” - Trung tâm Chống ngập đề nghị.

KHANG BÁCH

ĐỌC THÊM

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.

Bức tranh chống dịch COVID-19 từ Tây sang Đông

(PLO)- Các nước châu Á tiếp tục chứng kiến tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, trong khi châu Âu và Mỹ tập trung đẩy mạnh nỗ lực tiêm chủng đại trà vaccine ngừa dịch.