Xe buýt bị dân chê: Do quản lý kém, đừng đổ tại… trời!

Thứ Năm, ngày 19/11/2015 - 07:20

(PL)- “Xe máy ngày càng đông, giao thông thường ách tắc, đường bị đào xới khắp nơi, mưa ngập… đã làm cho người dân ngán ngẩm khi đi xe buýt.
Qua ba cuộc khảo sát đơn vị xe buýt và nghe ý kiến của Sở GTVT, chúng tôi thấy quý vị đều than thở như vậy nhưng điều đó có đúng không? Xin đừng đổ việc dân ngày càng ngán ngại đi xe buýt là do… trời” - chiều 18-11, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách, HĐND TP.HCM, nói tại cuộc khảo sát HTX Đông Nam.

Theo ông Lâm, Sở GTVT và Trung tâm Điều hành xe buýt TP cần coi lại cung cách quản lý, điều hành xe buýt thời gian qua vì nặng tính hành chính, lạc hậu (bán vé thủ công, xác định sản lượng bằng số vé được xé, giám sát và điều chỉnh chất lượng phục vụ bằng phạt nặng chủ, lái xe, tiếp viên…).

Nhiều đại biểu HĐND cũng cho rằng Sở GTVT và trung tâm điều hành xe buýt cần thay đổi cách nghĩ, cách làm, phải xem các đơn vị, HTX xe buýt là khách hàng của mình, không nên coi đó là những nơi ban phát tiền trợ giá. Các đơn vị, HTX xe buýt phải coi hành khách là thượng đế, phải thay đổi cách phục vụ hành khách, trân trọng hành khách thì mới thu hút được ngày càng nhiều người đi xe.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.