(PL)- Ngày 21-7, trong hầm đường bộ Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ cháy xe khách khiến ba người bị thương.

 

Xe khách 29 chỗ biển số 43S-9420 chở 32 người khi tới địa điểm trên thì bất ngờ chỗ ngồi của tài xế bốc lửa. Phát hiện đám cháy qua hệ thống camera, Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác Hầm đường bộ Hải Vân - Hamadeco đã phát lệnh chữa cháy cứu hộ, cứu nạn. Kíp trực quyết định đóng hầm đồng thời điều động lực lượng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, xe cứu thương… nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Đà Nẵng cũng được thông báo tăng cường hỗ trợ.

Lực lượng cứu nạn sau đó đã trợ giúp cho gần 100 người (có mặt trong hầm thời điểm đó) thoát ra bên ngoài, tránh luồng khói độc từ đám cháy. Có ba hành khách của xe khách này bị thương khi thoát hiểm và lập tức được chở đi cấp cứu. Tại hiện trường, xe 43S-9420 bị cháy phần đầu, bộ phận máy hư hỏng nên phải nhờ tới xe cứu hộ kéo ra ngoài. Vụ hỏa hoạn khiến giao thông bị ách tắc ở hai đầu hầm.

Chiều cùng ngày, tại khu vực chân cầu Sài Gòn (phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM), xe buýt tuyến Bến xe Chợ Lớn - ĐH Nông Lâm do tránh một xe du lịch bị hỏng bên đường đã lao sang phần đường dành cho xe hai bánh. Xe này đâm vào khung giới hạn chiều cao của làn đường này leo lên một đoạn dải phân cách trước khi suýt lật nhào. Sự cố khiến nhiều hành khách trên xe hoảng sợ.

T.TÀI - X.NGỌC