Xe khủng hết hạn kiểm định, chở quá tải 200% vẫn vi vu qua nhiều tỉnh thành
(PLO)- Ngày 19-9, phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết vừa bắt giữ xe container 54T-1759 chạy từ Hà Nội vào Huế quá tải 235,6%. 

Đặc biệt, chiếc xe siêu tải trọng này đã hết hạn kiểm định, nhưng vẫn lưu thông qua nhiều tỉnh thành. Lực lượng thanh tra giao thông, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xử phạt 6 triệu đồng, tước giấy xép lái xe 60 ngày, tạm giữ chiếc xe để chờ khi nào đăng ký kiểm định và hạ tải mới tiếp tục cho lưu thông.

Xe khủng hết hạn kiểm định, chở quá tải 200% vẫn vi vu qua nhiều tỉnh thành - ảnh 1
 Những chiếc xe quá tải nằm chờ vượt trạm cân. Ảnh: VIẾT LONG

Cùng ngày, lực lượng thanh tra giao thông, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đã buộc đoàn xe tải (5 chiếc) chở hàng quá tải từ 100% đến trên 310% phải hạ tải. Đồng thời xử phạt mỗi xe 6 triệu đồng và tước giấy phép lái xe trong thời hạn 60 ngày đối với các xe trên. 

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 15-9, CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế làm nhiệm vụ tại trạm cân lưu động TC008 Thừa Thiên – Huế đã bắt giữ đoàn xe quá tải trên. Các tài xế khai nhận, tranh thủ sự “lơ là” của các trạm cân đã cho xe chạy trót lọt qua các trạm cân Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng. 

VIẾT LONG