Xe khủng tiếp tục “tẩu thoát” trước mũi cơ quan chức năng
(PLO)-Phải mất cả ngày, lực lượng chức năng mới tiếp cận được vị trí của chiếc xe trăm tấn lẩn trốn.

Sau hai ngày nằm lì ở bãi đỗ xe của DNTN Xăng dầu Voi Lá (305 Quốc lộ 1A, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) để “né” kiểm tra, rạng sáng 23-4, chiếc xe đầu kéo 51C-178.99 kéo rơ moóc 51R-057.97 chở theo máy biến thế nặng cả trăm tấn tiếp tục di chuyển khoảng 2 cây số nữa rồi “ém quân” tại khu vực bãi lên xuống hàng của Công ty Cổ phần Bê tông và xây dựng Thăng Long (ấp Thuận Đạo, Thị Trấn Bến Lức). Hành trình của chiếc xe là đi một đoạn ngắn trên quốc lộ 1A rồi đi ngang qua KCN Thuận Đạo trên một tuyến đường thuộc quyền quản lý của tỉnh.

Xe khủng tiếp tục “tẩu thoát” trước mũi cơ quan chức năng - ảnh 1
 Chiếc xe trăm tấn đã "tẩu thoát" đến gần bờ sông rất thuận tiện đưa hàng lên tàu để vận chuyển bằng đường thủy.

Trước đó, khi báo chí thông tin về vị trí của chiếc xe siêu trọng nói trên, lực lượng chức năng liên quan đã được phân công theo dõi hoạt động xe này, chỉ cần lăn bánh là sẽ xử lý ngay. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, sau đó chiếc xe vẫn “tẩu thoát” một cách khó hiểu.

Đến khoảng 15 giờ 40 phút chiều cùng ngày, 4 xe chuyên dụng của thanh tra giao thông và CSGT tỉnh đã đến khu vực chiếc xe khủng “lẩn trốn” để ghi nhận tình hình ban đầu. Tiếp đoàn kiểm tra chỉ có 2 công nhân của công ty, do không có người đại diện có trách nhiệm nên lực lượng chức năng cũng không lập biên bản.

Theo quan sát của phóng viên, vị trí của chiếc xe này chỉ cách bờ sông khoảng 10 mét, rất thuận tiện để đưa máy biến thế lên tàu để vận chuyển đi đường sông.

Khi được hỏi về việc có thể xử lý “nguội” chiếc xe này, ông Lại Văn Út, Phó phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt tỉnh Long An cho biết, do không có người đại diện của phía chủ xe nên hiện chưa có hướng xử lý.

Trong khi đó, ông Trần Bá Vũ Khoa, Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh cũng cho biết lực lượng thanh tra giao thông sẽ phối hợp với lực lượng CSGT theo sát hoạt động của chiếc xe này từ chiều nay cho đến khi có hướng xử lý.

Hoàng Nam