Xe ‘khủng’ ung dung chạy trên quốc lộ 1
Sáng 1-9, Đội CSGT Cam Ranh (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa) đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe đầu kéo Howo 51C- 42545 kéo rơmoóc 51R-001.84 của doanh nghiệp NL (TP.HCM).

 

Trước đó, chiếc xe này lưu thông theo hướng Bắc-Nam và khi đi ngang qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì bị giữ lại.

Khi bị kiểm tra, tài xế Nguyễn Văn Hưng (xã Ngọc Thiện, huyện Tân Uyên, Bắc Giang) đã xuất trình các giấy tờ liên quan cho thấy chiếc xe trên chở một máy biến áp xuất phát từ Hà Nội. Bên cạnh đó là giấy phép lưu hành đặc biệt do Tổng cục Đường bộ cấp ngày 18-8, đến 15-9 là hết hạn. Giấy phép chỉ cho phép chở hàng có chiều cao tối đa 4,2 m nhưng trên thực tế chiếc xe có chiều cao hàng hóa lên tới 4,6 m.

Đội CSGT Cam Ranh đã lập biên bản chiếc xe trên với những lỗi vi phạm như lốp không đúng kích cỡ; chở người ngồi trên cabin vượt quy định cho phép (cho hai nhưng chở bốn); kích cỡ bên ngoài vượt quy định cho phép… Sau đó, chiếc xe được đưa vào trạm cân Nhà máy đường Cam Ranh để xác định trọng lượng nhưng do kích cỡ quá lớn nên không thể vào bàn cân được. Vì vậy, đến cuối buổi chiều 1-9 vẫn chưa xác định được chiếc xe trên có trọng lượng bao nhiêu. Theo một CSGT, chiếc xe có thể có tải trọng lên tới 130 tấn.

NB