Xem quy hoạch sử dụng đất trên điện thoại

TIẾN DŨNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 1/9/2016 - 18:21

(PLO)- Chỉ cần tải phần mềm hê%3ḅ thống thông tin đất đai DNAI.LIS vào điê%3ḅn thoại là người dân có thể xem toàn bô%3ḅ thông tin quy hoạch về thửa đất mình muốn biết mô%3ḅt cách nhanh chóng.

DNAI.LIS được xem là một sản phẩm hữu ích phục vụ công tác cải cách hành chính do Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai xây dựng miễn phí phục vụ người dân.

Theo lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai, phần mềm này không chỉ phục vụ cho người dân mà còn phục vụ cho các nhân viên, cán bộ làm công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, khi đăng nhập vào DNAI.LIS, người dân sẽ được xem các thông tin về bản đồ chung, cũng như dữ liệu không gian để biết số tờ, số thửa, mục đích sử dụng, quy hoạch đất... Còn đối với người làm công tác quản lý được cung cấp tên chủ sử dụng, quá trình biến động, nguồn gốc của từng thửa đất, tài sản gắn liền với đất. Ngoài ra, cán bộ quản lý còn được biết thông tin chi tiết về đất đai như tỉ lệ cấp giấy chứng nhận của từng địa phương, số lượng hồ sơ đăng ký biến động liên quan đến chuyển nhượng, tách thửa...

Xem quy hoạch sử dụng đất trên điện thoại - ảnh 1
Phần mềm DNAI.LIS hiển thị bản đồ thửa đất trên điện thoại.

Cách tải phần mềm: Đối với smartphone sử dụng hệ điều hành iOS, vào mục App Store gõ tìm kiếm DNAI.LIS và tiến hành cài đặt; còn đối với smartphone sử dụng hệ điều hành Android, vào mục Google Play hay CH Play để tìm kiếm phần mềm và cài đặt.

Cách sử dụng:

Sau khi tải phần mềm về thiết bị di động theo các bước:

- B1: Đăng nhập vào DNAI.LIS

- B2: Chọn đơn vị hành chính (huyện, TP Biên Hòa hoặc thị xã Long Khánh) nơi có thửa đất bạn muốn tìm hiểu

- B3: Chọn bản đồ phường, xã

- B4: Nếu muốn biết thông tin thửa đất nơi bạn đang đứng thì bạn chọn biểu tượng định vị trên màn hình. Phần mềm sẽ tự xác định vị trí thửa đất và hiện thông tin về số tờ, số thửa, diện tích nơi có thửa đất bạn dừng chân. Nếu muốn biết chi tiết hơn thì chọn vào biểu tượng (i) thông tin chi tiết về thửa đất sẽ hiện lên. Tuy nhiên khi vào phần này, người dùng bình thường chỉ biết được thêm thông tin về loại đất, tình trạng đất (đã cấp giấy hay chưa). Còn đối tượng quản lý sẽ được cung cấp các thông tin cụ thể gồm: lịch sử giao dịch thửa đất, tài sản gắn liền trên đất, thông tin quy hoạch, nguồn gốc sử dụng...

TIẾN DŨNG

ĐỌC THÊM

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.