(PL)- Ngày 21-2, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh trên cả nước về tình hình tai nạn giao thông.

Theo đó, những ngày qua liên tiếp xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong đó, ngày 21-2, trên đại lộ Thăng Long (Hà Nội) xảy ra vụ tông liên hoàn giữa ba ô tô và một xe máy làm hai người chết và năm người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do một ô tô quay đầu nơi có vạch sơn liền (không cho phép quay đầu) khiến hai ô tô khác không làm chủ tốc độ và giữ khoảng cách an toàn dẫn đến tai nạn.

Ngay sau khi nhận thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu cơ quan liên quan xem xét trách nhiệm việc tổ chức giao thông, điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông vị trí xảy ra vụ tai nạn và trên toàn tuyến đại lộ Thăng Long.

 

VIẾT LONG