(PL)- “Thời gian qua có không ít cán bộ của các đơn vị đã sách nhiễu, nhiêu khê, thái độ phục vụ thiếu lễ phép, có những biểu hiện tiêu cực... đối với người dân.

Vì thế, tôi thay mặt những người làm công tác giải phóng mặt bằng xin lỗi người dân”. Ngày 11-3, ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng, nói tại buổi báo cáo chuyên đề công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư.

Ông Phạm Quý, Trưởng ban Dân vận TP Đà Nẵng, đề nghị các cán bộ làm công tác này làm giống như nói. Ông Quý cũng nói thêm: “Có lẽ người dân phải giải tỏa, di dời không cần chúng ta đứng đây xin lỗi mà điều họ cần là hành động”.

Ông Tiến cho hay có 18 năm tham gia công việc này, giúp việc cho sáu ông chủ tịch UBND Đà Nẵng qua các thời kỳ nên rất am hiểu tình hình. Tính từ thời điểm áp dụng Luật Đất đai 2003 đến nay, ở Đà Nẵng có 536 dự án đã và đang triển khai trên tổng diện tích hơn 74.500 ha. TP đã giải tỏa gần 119.700 hộ dân, tạo điều kiện phát triển cơ sở hạ tầng, không gian đô thị và làm thay đổi diện mạo Đà Nẵng theo hướng văn minh, hiện đại.

LÊ PHI