Xử nghiêm xe bị đình chỉ khai thác mà vẫn hoạt động
(PL)- Tổng cục Đường bộ Việt Nam ngày 21-7 đã đề nghị UBND các địa phương chỉ đạo Sở GTVT xử lý nghiêm những trường hợp xe đã bị đình chỉ khai thác tuyến, thu hồi giấy phép kinh doanh... vẫn cố tình hoạt động.

Theo Tổng cục, trong tháng 6-2015, các đơn vị đã tiến hành thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn tháng 335 xe; từ chối cấp phù hiệu 14 xe; thu hồi giấy phép kinh doanh có thời hạn năm đơn vị. Tuy nhiên, hiện chỉ có 28/63 địa phương có báo cáo kết quả xử lý việc trên; 14/63 địa phương có văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh và phê bình, cảnh cáo.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thanh tra chín sở GTVT, trong đó có văn bản phê bình hai sở GTVT Cần Thơ, Cà Mau do không thực hiện xử lý vi phạm đối với các đơn vị vận tải trên địa bàn thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình... Được biết vừa qua một số doanh nghiệp vận tải tiếp tục kiến nghị Bộ GTVT kiểm tra lại thiết bị giám sát hành trình vì kết quả ở Tổng cục Đường bộ Việt Nam và kết quả của doanh nghiệp thu được không trùng khớp.

VIẾT LONG