Sáng 3-12, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ công bố và trao giải thưởng cuộc thi "Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn". Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao giải cho các ý tưởng.

Được biết cơ cấu giải thưởng cuộc thi ý tưởng quy hoạch này trên 1,7 tỉ đồng. Qua kết quả chấm chọn, UBND TP Đà Nẵng quyết định trao hai giải nhì, mỗi giải 575 triệu đồng cho liên danh OMG-Designers - Boydens - Hydroscan - Huni Architectes - Ney & Partners và CPG Consultants - Landscape Jardins Asia - Consulus - Glopan.

Ý tưởng quy hoạch sông Hàn không có giải nhất - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao giải cho các đội thi ý tưởng quy hoạch sông Hàn. Ảnh: LÊ PHI

Hai giải ba với mỗi giải 230 triệu đồng cho liên danh S.A.S DeSo Architech Urbanists - S.A Hydratec - Tedi South - Atek Consultant Corp và Nikken Sekkei Civil Engineering LTD.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng trao một giải do cộng đồng bình chọn với số tiền thưởng 115 triệu đồng cho liên danh CPG Consultants - Landscape Jardins Asia - Consulus - Glopan. Cuộc thi này không có giải nhất.

Trước đó, ngày 24-11, Hội đồng tuyển chọn quốc tế đã tổ chức chấm chọn các ý tưởng quy hoạch sông Hàn của 12 đơn vị tư vấn trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó UBND TP Đà Nẵng cũng tổ chức triển lãm các ý tưởng này tại sảnh của Trung tâm hành chính TP để người dân cho ý kiến, bầu chọn.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, đây là cuộc thi đặc biệt bởi chính quyền TP đã mời gọi nhiều đơn vị tư vấn thiết kế trong và ngoài nước tham gia. Cuộc thi này là sự gặp gỡ của những trái tim yêu sông Hàn, yêu Đà Nẵng.

“Sông Hàn là tài sản thiên nhiên quý giá nên việc tiếp cận quản lý, đầu tư phát triển đô thị phải được tôn trọng, giữ gìn, không phí phạm để sau này không phải hối tiếc và cũng không có cơ hội sửa chữa” - ông Thơ nói.