Thông báo ý kiến Thủ tướng Lào về vụ rơi máy bay

Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Ủy ban quốc gia về ngăn ngừa và quản lý thảm họa và tỉnh Champassak thành lập Ủy ban tìm kiếm thi hài nạn nhân, do Bộ trưởng Công chính và Vận tải và Tỉnh trưởng Champassak làm Trưởng ban; thành lập Ban phụ trách tang lễ của các nạn nhân sẽ được tổ chức tại tỉnh Champassak. Cả nước cùng dành một phút tưởng niệm các nạn nhân.

Thông báo ý kiến Thủ tướng Lào về vụ rơi máy bay ảnh 1

Binh sỹ Lào tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mọi liên hệ, giải quyết các vấn đề chính sách với cơ quan, tổ chức, gia đình nạn nhân phải thực hiện đúng quy định và luật pháp của Lào, quy chế quốc tế và hợp đồng bảo hiểm của Hàng không Lào. Bộ Ngoại giao sẽ giải quyết các vấn đề này đối với người nước ngoài. Đối với người Lào do Văn phòng Bộ Công chính và Vận tải là trung tâm giải quyết. Hàng không Lào là trung tâm phối hợp với các cơ quan nói trên để giải quyết vụ việc. Chính phủ rất lấy làm tiếc trước vụ tai nạn máy bay vừa qua, coi đây là sự mất mát lớn nhất chưa từng có từ trước đến nay tại Lào và xin chia sẻ sự đau buồn nói trên với gia đình những nạn nhân nước ngoài và trong nước. Chính phủ nỗ lực hết sức để tìm kiếm thi thể những người tử nạn và làm lễ cầu siêu cho họ theo phong tục tập quán. Thị xã Pakse, tỉnh Champassak hoãn nhiều hoạt động nhân lễ hội kết thúc mùa chay và Hội đua thuyền 2013 sẽ được tổ chức trong tháng 10 này nhằm bày tỏ tinh thần trách nhiệm, tính nhân văn, sự quan tâm, chia sẻ và thông cảm vốn có của dân tộc Lào đối với gia đình và người thân của các nạn nhân./.

Theo Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

(PLO)- Dự báo các nền kinh tế mới nổi ở châu Á - trong đó có Ấn Độ - sẽ phụ trách 3/4 tăng trưởng thế giới vào năm tới, trong khi kinh tế Mỹ và châu Âu chững lại.