Thống kê: Chỉ có fan Real mới thích nổi Florentino Perez

Các madridistas tham gia vào một cuộc khảo sát (do tổ chức Ikerfel tiến hành) tại Bernabeu. Theo đó chủ tịch  Florentino Perez nhận được 7,14 điểm cho uy tín của mình tại Real trong mùa giải vừa qua. Nhưng điều đáng chú ý lại là tình cảm trái chiều dành cho CLB hoàng gia TBN khi 61% (tương đương 6,21 điểm) những người tự nhận là fan của đội bóng này cho rằng Real là CLB được yêu thích nhất, trong khi phần còn lại cho rằng Real là đội bóng khó ưa nhất.

Thống kê: Chỉ có fan Real mới thích nổi Florentino Perez ảnh 1

Ông Perez vẫn nhận được tín nhiệm cao từ các CĐV của Real - Ảnh Getty

4 năm vừa qua, Real đã chi một số tiền khổng lồ (247 triệu euro) để chiêu mộ về Bernabeu 24 cầu thủ danh tiếng, tỉ lệ nghịch với số danh hiệu khiêm tốn mà đội bóng này có được, bao gồm 1 cúp VĐQG Liga, 1 cúp Nhà Vua, và một siêu cúp TBN.

Nhưng qua từng mùa, Real không còn là một đại gia ‘tiêu tiền như nước’ trên thị trường chuyển nhượng. Cụ thể là mùa 2009-10, 264 triệu euro đã ra đi để đổi lại 9 cầu thủ, trong đó có chữ kí trị giá 93 triệu euro của ‘hàng khủng’ mang tên Cristiano Ronaldo. Một năm sau, cùng sự xuất hiện của HLV ‘lắm chiêu’ Mourinho, Bernabeu có thêm 7 cầu thủ và ‘chia tay’ 73,5 triệu euro. 55 triệu tiếp theo cho mùa giải 2011-12 để có thêm 7 sự phục vụ khác. Mùa giải mới đây, con số đổ vào các vụ chuyển nhượng của Real giảm đáng kể khi chỉ còn 35 triệu với 3 cầu thủ và kết thúc một ‘vụ mùa’ thất thu, nối dài thêm cơn khát danh hiệu.

Cuộc điều tra còn có mục cho điểm đánh giá chủ tịch Perez trong 4 mùa vừa qua, được thực hiện với các CĐV ở giải hạng nhất và hạng nhì TBN. Đã có tới 47% người được hỏi cho ngài chủ tịch đầy quyền lực này số điểm vô cùng tệ từ 0 đến 4, 22% ở mức độ trung lập khi cho ông 5-6 điểm, tương đương 20% ưu ái cho Perez số điểm 7-8, duy chỉ có 11% khán giả cho ông số điểm cao nhất (9-10). Trung bình ông chủ của Real nhận được mức điểm 4,47. Nếu như đây là một bài kiểm tra và CĐV là ban giám khảo thì ‘thí sinh’ F.Perez đã bị đánh trượt.

Ở giải hạng nhất trong mục đội bóng được yêu thích nhất, chỉ có 4 đội bóng (không tính Real) vượt qua điểm trung bình đó là Granada (5,84), Celta (5,58), Sevilla (5,56) và Beltis (5,04). Đương nhiên, Barca không thể có mặt trong danh sách ‘an toàn’ trong cuộc bình chọn của các ‘madridistas’.

Theo Thanh Hằng (TT&VH Online / AS)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.