Thông tin mới về cấp CCCD lưu động ở quận Tân Bình, TP.HCM

Công an quận Tân Bình, TP.HCM vừa có thông báo về các điểm cấp Căn cước công dân gắn chíp (CCCD) trên địa bàn quận.

Theo đó, từ ngày 3-4, quận Tân Bình có sáu điểm cấp CCCD, cụ thể như sau: 

1. Trụ sở Công an quận Tân Bình, 340 đường Hoàng Văn Thụ, phường 4.

2. Nhà văn hóa khu phố 5, 127/36 đường Ni Sư Huỳnh Liên, phường 10. 

3. Nhà văn hóa phường 11, 166-168 đường Võ Thành Trang, phường 11.

4. Nhà văn hóa phường 12, 40/19D đường Ấp Bắc, phường 13.

5. Nhà sinh hoạt cộng đồng Chung cư K300, 28 đường Quách Văn Tuấn, phường 12.

6. Công viên Hoàng Văn Thụ (khu vực nhà tròn bên trong công viên), phường 2.

Công an quận Tân Bình cho biết, sẽ cấp CCCD ở các điểm trên trong thời gian từ 7 giờ đến 22 giờ tất cả các ngày trong tuần.

Công an cũng lưu ý người dân khi đi mang theo CMND/CCCD và hộ khẩu bản chính để tra cứu thông tin. Nếu người dân có sự thay đổi thông tin nhân thân thì mang theo các giấy tờ hợp pháp liên quan để thực hiện việc cập nhật bổ sung trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Còn trường hợp hộ khẩu không trùng thông tin với CMND, CCCD hoặc hộ khẩu không có ngày/tháng/năm sinh thì người đi làm CCCD cần mang theo giấy khai sinh. 

Hiện nay, Công an quận Tân Bình cấp CCCD cho người dân thường trú thuộc các trường hợp: Đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CMND/CCCD; Đã được cấp và hiện đang sử dụng CMND chín số; Đã được cấp CMND, CCCD 12 số, CCCD có mã vạch nhưng bị hỏng, mất, hết hạn sử dụng hoặc có thay đổi thông tin… 

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Ngày 30-6, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức lễ công bố chính thức khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.
Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Sáng nay (30-6), báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group ra mắt cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ thể hiện nghị lực, ý chí, sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương của mình trong tương lai.