Thông tin mới về vụ Công an viên bị sát hại tại nhà riêng

Ngày 7/1, ông Lê Văn Tâm, Phó trưởng Công an xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết trước khi công an viên Trương Văn Tâm bị hạ sát tại nhà riêng (ở thôn Nam Sơn), ông Tâm có báo với lãnh đạo Công an xã Tam Hiệp về việc bị một số người đe dọa.

Thông tin mới về vụ Công an viên bị sát hại tại nhà riêng ảnh 1

Công an khám nghiệm hiện trường vụ án vào sáng 7/1

Theo ông Tâm, vào ngày 28/12/2014, Công an xã Tam Hiệp có nhận được thông tin ông Trương Văn Tâm có xảy ra mâu thuẫn với một số người xung quanh rừng trồng keo của gia đình. Thậm chí, những người mâu thuẫn với ông Tâm còn đe dọa sẽ đốt nhà ông.

Chiều 7/1, ông Lê Chí, Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp, cho biết sau vụ án mạng xảy ra, ông Chí có nhận được thông tin của công an xã báo lại việc ông Trương Văn Tâm có xích mích với một số người trồng keo tại khu vực rừng trồng của gia đình ông Tâm tại xã Tam Thạnh (huyện Núi Thành).

“Công an xã có trao đổi lại với tôi về việc anh Tâm có cãi lộn khá căng thẳng với một số người tại xã Tam Thạnh. Sau vụ việc, tôi cũng có báo những thông tin này với cơ quan công an”, ông Chí nói.

Theo ông Chí, ông Trương Văn Tâm có gốc gác tại xã Tam Thạnh. Sau đó, ông Tâm mua đất tại xã Tam Hiệp và chuyển gia đình về thôn Nam Sơn sinh sống.

Trong thời gian làm công an tại địa phương, ông Tâm có quan hệ tốt với mọi người và thực hiện công việc chuyên môn bình thường.

“Tối 6/1, anh Tâm còn tham gia giúp đỡ một đám tang trong xã và không có biểu hiện gì khác thường. Có thể anh Tâm mâu thuẫn với người bên ngoài xã hội chứ trong cơ quan, anh Tâm không có hiềm khích gì”, ông Chí nói thêm.

Thông tin mới về vụ Công an viên bị sát hại tại nhà riêng ảnh 2

Hàng trăm người dân hiếu kỳ tụ tập theo dõi vụ việc

Như thông tin đã đưa, khoảng 3h10 phút ngày 7/1, ông Trương Văn Tâm được vợ là bà Nguyễn Thị Thanh Trinh phát hiện chết trong tư thế nằm trên vũng máu, trên đầu có nhiều vết thương nặng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Công an huyện Núi Thành tiến hành khám nghiệm thi thể, khám nghiệm hiện trường.

Theo thông tin một số người dân cung cấp, trước khi phát hiện ông Tâm bị sát hại, họ phát hiện có 2 nam, 1 nữ cầm mã tấu, chạy xe máy với tốc độ cao về phía TP.Tam Kỳ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ./.

Theo Tiền phong
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.