“Thông tin tiền thuê sân Mỹ Đình 1,5 tỷ đồng từ…trên trời rơi xuống”

Để rộng đường dư luận, phía Ban quản lý sân Mỹ Đình đã tổ chức một cuộc họp báo với nội dung về những vấn đề xung quanh việc tổ chức trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CLB Arsenal.

 
“Thông tin tiền thuê sân Mỹ Đình 1,5 tỷ đồng từ…trên trời rơi xuống” ảnh 1
Ông Cấn Văn Nghĩa né tránh vấn đề liên quan đến tiền thuê sân Mỹ Đình


Thông tin gây sốc nhất, chính là việc Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa khẳng định không biết gì về số tiền thuê sân 1,5 tỷ đồng mà báo chí đã nói nhiều ngày qua. Thậm chí ông Nghĩa còn nói, không hề biết vì sao lại xuất hiện con số đó và xuất hiện từ đâu, bởi đến sáng nay, giữa Ban quản lý sân Mỹ Đình và VFF mới chính thức có cuộc làm việc đầu tiên xung quanh vấn đề này.

“Cho đến thời điểm này, chúng tôi chưa nhận được một văn bản cũng như chỉ đạo nào của Bộ VH, TT&DL về trận đấu. Ngay cả thỏa thuận với VFF cũng chưa có. Thế nhưng, trong suốt những tháng qua chúng tôi vẫn phối hợp rất tốt với VFF để tiếp 3 đoàn của CLB Arsenal sang thăm, kiểm tra mặt sân cỏ, các phòng chức năng và rà soát về vấn đề an ninh”, ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cũng khẳng định: “Bản thân chúng tôi xác định phải có trách nhiệm chung tay, mong muốn nhiều người dân được xem và tới sân. Vừa qua, tôi rất băn khoăn, không vui khi các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về vụ việc. Chúng tôi xin thông báo sáng nay VFF mới làm việc chính thức với lãnh đạo khu liên hợp, để làm 2 vấn đề: rà soát lại công tác chuẩn bị và bàn về kinh phí”.

Về cuộc làm việc này, ông Nghĩa cho biết, vấn đề kinh phí đã được giao lại cho các bộ phân chuyên môn nghiên cứu, sau đó báo cáo và thống nhất, trên nguyên tắc làm việc với tinh thần trách nhiệm: “Tôi nghĩ rằng tất cả sẽ rất tốt đẹp. 1-2 ngày nữa hợp đồng sẽ ký, chúng tôi khẳng định tập trung cao nhất để tổ chức trận đấu thành công”.

Xung quanh câu hỏi của báo chí về số tiền 1,5 tỷ mà Ban quản lý đưa ra, ông Nghĩa hỏi ngược lại: “Việc số tiền 1,5 tỷ đồng ai đó bịa ra hay không tôi không biết, nhưng đó là thông tin không chính xác. Bao giờ hợp đồng lên khung mới đúng và chỉ có giá trị khi ký”.

Rõ ràng là những thông tin từ ông Nghĩa nói với báo chí chiều nay khiến tất cả phải bất ngờ, bởi con số không biết xuất hiện từ đâu. Trước đó, nhiều thông tin cho biết số tiền này được các ban chức năng khu liên hợp Mỹ Đình đưa ra, cũng có thông tin chính VFF đã “bắn tin” cho báo chí.

Vì số tiền cho thuê sân vẫn nằm trong bí ấn, hơn nữa vấn đề này bị báo chí và dư luận phản ứng gay gắt thời gian qua, nên ông Nghĩa từ chối khéo những câu hỏi về tiền thuê sân.

“Khi nhà nước giao cho chúng tôi, thì phải tự chăm lo toàn bộ tài sản, con người tới vật chất, nên phải tính toán kỹ, để đáp ứng được nguồn phục vụ tổ chức sự kiện, duy tu bảo dưỡng, các hoạt động thường xuyên của đơn vị.

Tổ chức một trận đấu quy mô phải khác, thì mới là Arsenal, chứ không phải là tuyển Việt Nam đá với Lào hay Myanmar. Nên không thể không đưa tiền ra được”, ông Nghĩa khẳng định.

Đặc biệt, ông Nghĩa đã so sánh những SVĐ quốc gia của Thái Lan hay Malaysia đã thu tới 1 triệu đô trong những trận tiếp đón các đội bóng nổi tiếng thế giới. Điều đó cho thấy, nếu số tiền mà Ban quản lý sân đưa ra như thời gian qua, cũng là rất hợp lý.

Cũng theo ông Nghĩa, thời gian tới Ban quản lý sân và VFF sẽ nghiên cứu đưa ra khung giá cho những trận của ĐTQG đá trên sân Mỹ Đình, tránh tình trạng không thống nhất được mức giá, dẫn đến những vụ việc đáng tiếc như thời gian qua.

Theo Ngô Linh (DT)

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...