Thông tin từ bạn đọc

Ông Nguyễn Văn Kiệm, Trưởng ban Điều hành khu phố 2, phường Bình An (quận 2), cho biết: Khu phố chỉ vận động người dân đóng quỹ an ninh quốc phòng chứ không bắt buộc. Ban điều hành khu phố đã kiểm tra nhà trọ trên nhưng không phát hiện có sự việc như bạn đọc phản ánh. NGUYỄN HIỀN

Tái chế nhựa làm khổ dân. Bạn đọc tên K. có số điện thoại 090246… phản ánh tại hẻm 116 đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân có cơ sở tái chế nhựa gây ô nhiễm môi trường. Mỗi khi cơ sở hoạt động thì khói và mùi hôi bốc lên rất khó chịu, nhiều người sống xung quanh đã phải thuê nhà ở nơi khác để “lánh nạn”.

Ông Trần Duy Thông, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Tạo (quận Bình Tân), cho biết: Trên địa bàn phường có nhiều cơ sở, xưởng sản xuất gây ô nhiễm nhưng phường đều đã xử lý dứt điểm. Ở cơ sở trên, phường chưa nhận được thông tin về vi phạm. Phường sẽ kết hợp với quận kiểm tra cơ sở, nếu phát hiện có sai phạm thì sẽ xử lý ngay. VÕ HÀ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.