Thông tin từ bạn đọc

“Ngày 8-9, tôi có gọi tổng đài taxi Vinasun yêu cầu một chiếc xe bảy chỗ đến đường Ngô Đức Kế, quận 1. Khi xuống xe, tôi để quên một túi xách và một máy ảnh trị giá hơn 30 triệu đồng. Lúc phát hiện, tôi đã gọi ngay cho tổng đài để nhờ truy tìm tài sản. Ngày 9-9, công ty đã mời tôi đến lập biên bản nhưng đến nay họ vẫn không cho biết trường hợp của tôi sẽ được giải quyết như thế nào”.

Đại diện bộ phận giải quyết khiếu nại khách hàng của Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (taxi Vinasun) cho biết: Công ty chưa tìm ra tài xế đã chở anh Hoàng. Theo kết quả rà soát của công ty, khi nhận được tín hiệu của tổng đài, tài xế nhận chở anh Hoàng đã không báo lại cho công ty. Công ty đã tổ chức cho anh nhận diện các tài xế trong khu vực nhưng anh cũng không nhận ra, hôm đó anh lại không lấy hóa đơn. Công ty sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra và có câu trả lời cụ thể cho anh Hoàng. NGUYỄN HIỀN

Xây tường rào không phép. Ông N. phản ánh tại khu phố 15, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân (TP.HCM), có một trường hợp xây nhà ở không phép, xâm phạm quyền sử dụng đất của người khác.

Theo ông Nguyễn Hồng Xuân, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông (quận Bình Tân), hộ trên xây dựng tường rào chứ không phải xây nhà ở. Ngày 26-8, sau khi nhận được thông tin từ ban điều hành khu phố 15, UBND phường đã yêu cầu chủ hộ ngưng ngay việc xây dựng tường rào và tự nguyện tháo dỡ trong vòng 24 giờ nhưng chủ hộ chỉ tháo dỡ một phần. Phường đã tiếp tục yêu cầu chủ hộ trả lại hiện trạng ban đầu và đến nay thì chủ hộ đã tháo dỡ toàn bộ phần xây dựng không phép.

Riêng việc xâm phạm quyền sử dụng đất của người khác, phường sẽ đề nghị chủ hộ xuất trình các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất để có cơ sở hòa giải vụ việc. ÁNH TUYẾT