Thông tin từ bạn đọc

Mấy tuần nay, một nắp cống trên quốc lộ 1A đoạn qua khu phố 4, phường Linh Trung, quận Thủ Đức (TP.HCM) bị hỏng nhưng chưa được cơ quan chức năng khắc phục (ảnh). Mới đây, do vấp vào miệng cống này, một cháu bé đi xe đạp đã bị té. Để cảnh báo tai nạn, người dân địa phương đã tạm dùng nhánh cây cắm vào miệng cống.

Thông tin từ bạn đọc ảnh 1

Ông Trần Tấn Minh, Chủ tịch UBND phường Linh Trung (quận Thủ Đức), cho biết phường sẽ cử ngay cán bộ xuống kiểm tra, khắc phục tạm miệng cống, sau đó sẽ đề nghị Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 thay nắp cống mới. HÀ MINH

Quán cà phê không lành mạnh. Bạn đọc tên Kiệt, số điện thoại 012674… phản ánh dọc theo tỉnh lộ 10, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh (TP.HCM) có rất nhiều quán cà phê đèn mờ kinh doanh không lành mạnh. Buổi tối các quán này có nhiều tiếp viên ăn mặc hở hang, có những cử chỉ khiêu dâm, kích dục làm ảnh hưởng đến lối sống của các thanh niên trong khu vực.

Một cán bộ văn hóa UBND xã Phạm Văn Hai (Bình Chánh) cho biết: Xã vẫn thường xuyên kiểm tra các quán cà phê đèn mờ ở tuyến đường trên. Tại thời điểm kiểm tra, hầu hết các quán vi phạm những lỗi như không có giấy phép kinh doanh, thuê nhân viên không đăng ký tại UBND xã và thiếu ánh sáng. UBND xã đã lập biên bản và phạt hành chính đối với những quán vi phạm. Tới đây xã sẽ kiểm tra lại lần nữa, những quán vi phạm trên hai lần sẽ bị cưỡng chế không cho hoạt động. NGUYỄN HIỀN

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.