Thông tin từ bạn đọc

Trên mặt cầu có nhiều lỗ thủng, người đi bộ qua cầu vào ban đêm thường bị trượt chân té ngã. Mặc dù cầu rất yếu nhưng lại có nhiều xe tải có trọng lượng lớn lưu thông, dễ làm cầu bị sập.

Thông tin từ bạn đọc ảnh 1

Ông Trần Duy Thông, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Tạo (Bình Tân), cho biết cầu Bông Búp nằm trong dự án nâng cấp tuyến đường Lê Đình Cẩn. Phường đã phát hiện cầu xuống cấp và cho treo bảng cấm các loại xe có trọng tải trên 0,5 tấn. Sắp tới, phường sẽ xây thêm khung khống chế chiều cao và chỉ cho xe hai bánh chạy qua. Hiện phường đang chờ kinh phí của thành phố chuyển về để xây lại cầu, trong thời gian chờ đợi phường sẽ sửa chữa tạm để đảm bảo an toàn cho người dân. NGUYỄN HIỀN

Làm cửa sắt gây ồn. “Tại hẻm 239 đường Khuông Việt, phường Phú Trung, quận Tân Phú (TP.HCM), có một tiệm cửa sắt thường xuyên hàn, mài cửa sắt gây ồn trong khu vực” - bạn đọc tên Kim, số điện thoại 090878… báo tin.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Chủ tịch UBND phường Phú Trung (quận Tân Phú), cho biết UBND phường đã cử lực lượng đi kiểm tra cơ sở trên. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Phường đã lập biên bản, xử phạt chủ cơ sở 400.000 đồng về lỗi này, đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở cho đến khi có giấy phép kinh doanh. ÁNH TUYẾT

Buôn bán ma túy trong hẻm. “Cảnh buôn bán ma túy thường xuyên diễn ra tại hẻm 84 và hẻm 134 đường Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 (TP.HCM) gây bất an cho người dân nơi đây” - bạn đọc Hùng, số điện thoại 090852… báo tin.

Theo Trung tá Nguyễn Hữu Tài, Trưởng Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1), phường này đã thường xuyên tăng cường lực lượng mai phục tại các địa điểm trên nhưng do các đối tượng hoạt động rất tinh vi nên phường chưa thể xử lý xong. Hiện phường đã nắm được danh sách các đối tượng và đã lên kế hoạch để tiếp tục truy bắt bằng được. LÊ THÀNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.