Thu hồi 700 bản sao bằng tốt nghiệp có lỗi chính tả

Theo đó, bản sao này đã mắc lỗi chính tả ở phần chức danh: “KT Hệu trưởng...” (thay vì Hiệu trưởng). Cùng với đó, 400 bằng tốt nghiệp bản chính cũng bị phát hiện thiếu tem chống hàng giả của Bộ GD&ĐT.

“Chúng tôi nhận lỗi về những sai sót này. Việc cấp bản sao bằng tốt nghiệp để xảy ra lỗi chính tả không phải là chủ trương của nhà trường, mà do phòng Công tác học sinh - sinh viên thấy nhu cầu của sinh viên nên đã làm. Đây là một sai sót rất đáng tiếc, làm giảm sút uy tín của nhà trường” - ông Chinh nói.

Lý giải về việc 400 bằng chính không có tem chống hàng giả của Bộ GD&ĐT, ông Chinh cho biết ĐH Thái Nguyên là ĐH vùng nên được phép in phôi bằng và tổ chức cấp phát cho sinh viên. Từ năm 2012 về trước mẫu bằng không có tem. Mẫu mới của Bộ GD&ĐT được thực hiện từ tháng 1-2013 trở đi. Hồi tháng 3, lô phôi bằng trường nhận từ ĐH Thái Nguyên không có tem và lô phôi bằng lấy tháng 6 mới có tem. Trước sự việc trên trường có thắc mắc lên ĐH Thái Nguyên để lấy tem bổ sung. Tuy nhiên, theo ông Chinh, cán bộ phụ trách đã không hoàn thành việc này.

“Đây là lần đầu tiên trường chúng tôi mắc lỗi như thế, mà lại mắc nhiều lỗi, nên ngay sau khi nắm bắt sự việc chúng tôi đã chỉ đạo làm rõ trách nhiệm từng cá nhân. Đối với sinh viên, các bản sao sai lỗi chính tả đã được thu hồi, hiện tại chúng tôi cũng đã dán bổ sung tem chống hàng giả cho 200/400 bằng chính… Quan điểm là phải tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên” - ông Chinh khẳng định. Ông Chinh cũng bày tỏ sai sót này là ngoài mong muốn của nhà trường và là bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý về sau.

VIẾT THỊNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.