Thu hồi bằng TS và chức danh PGS vì “đạo” luận văn

Phó Viện trưởng Viện Ngân hàng-Tài chính Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, đồng thời đề nghị bộ trưởng có văn bản đề nghị Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước xem xét thu hồi quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư của ông Quế.

Theo ông Ga, Bộ GD&ĐT có quyết định như trên sau khi thanh tra đơn tố cáo của công dân về việc ông Hoàng Xuân Quế đã đạo văn tới 30% khi làm luận án TS bảo vệ năm 2003, luận án này đã sao chép nội dung luận án TS bảo vệ năm 2002 của TS Mai Thanh Quế, Học viện Ngân hàng. Do ông Hoàng Xuân Quế giải trình không trung thực, Bộ GD&ĐT đã đề nghị Hội đồng Chức danh giáo sư ngành kinh tế học thành lập hội đồng xác minh luận án TS để đánh giá mức độ sao chép.

Kết quả, hội đồng khẳng định luận án của ông Hoàng Xuân Quế có sao chép một phần từ luận án của ông Mai Thanh Quế. Các nội dung sao chép không có chú dẫn nguồn trích, việc sao chép không đúng quy định (không có dấu ngoặc kép trích dẫn cho phần sao chép nguyên văn). Mức độ sao chép là 52,9/159 trang của luận án (khoảng 30,02%). Với mức độ sao chép như vậy, luận án không được coi là một công trình khoa học hoàn chỉnh và gần như không còn giá trị nghiên cứu khoa học và thực tiễn.

Q.DŨNG

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

(PLO)-  Dù đã về hưu, các thầy cô vẫn tự nguyện đến giảng dạy kiến thức và kỹ năng sống cho mái trường cưu mang hàng trăm trẻ cơ nhỡ, khó khăn tại Long An.