Thủ tướng Hy Lạp Papandreou đồng ý từ chức

Thủ tướng Hy Lạp Papandreou đồng ý từ chức ảnh 1
Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Thỏa thuận nói trên đạt được sau cuộc gặp kéo dài gần hai giờ giữa Thủ tướng Papandreou, thủ lĩnh đảng đối lập chính Antonis Samaras và Tổng thống Carolos Papoulias. Thông báo có đoạn: "Một thỏa thuận đã đạt được về việc thành lập một chính phủ mới để lập tức dẫn dắt đất nước đi tới các cuộc bầu cử sau khi thông qua các quyết định của Hội đồng châu Âu ngày 26/10", ám chỉ thỏa thuận cứu trợ của Liên minh châu Âu nhằm giảm gần 1/3 khoản nợ khổng lồ của Hy Lạp. Thông báo của Văn phòng tổng thống còn viết: "Thủ tướng George Papandreou đã tuyên bố ông ấy sẽ không dẫn dắt chính phủ mới. Ngày mai sẽ diễn ra cuộc trao đổi giữa thủ tướng và lãnh đạo đảng đối lập về vị thủ tướng mới và chính phủ mới. Tổng thống sẽ chủ trì cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo chính trị". Đảng Cộng sản Hy Lạp, đảng lớn thứ ba ở nước này, lập tức thông báo sẽ tẩy chay các cuộc đàm phán ngày 7/11. Đảng cánh tả Syriza, đảng có số nghị sĩ nhiều thứ năm trong Quốc hội, cũng thông báo không muốn tham gia cuộc đàm phán. Trong khi đó, người phát ngôn Chính phủ Hy Lạp Ilias Mossialos cùng ngày cho biết một chính phủ liên minh mới ở Hy Lạp sẽ nhậm chức và sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trong vòng một tuần nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch.
(Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.