Thủ tướng Hy Lạp vượt qua bỏ phiếu tín nhiệm

Thủ tướng Hy Lạp vượt qua bỏ phiếu tín nhiệm ảnh 1

Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou. (Nguồn: bbc.co.uk)

Thắng lợi này của ông Papandreou giúp tránh được các cuộc bầu cử trước thời hạn vốn có thể phá hỏng thỏa thuận về gói cứu trợ mới của châu Âu dành cho của Athens và châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng kinh tế ở khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Chính phủ của ông Papandreou đã giành thắng lợi khi có được sự ủng hộ của tất cả các nghị sỹ trong đảng Xã hội cầm quyền vốn chiếm quá bán trong tổng số 300 nghị sỹ Quốc hội, tuy nhiên nhiệm kỳ của nhà lãnh đạo này xem ra đã gần tới hồi kết.

Ngay trước cuộc bỏ phiếu, Thủ tướng Papandreou đã kêu gọi thành lập một chính phủ liên minh mới nhằm thông qua gói cứu trợ trị giá 130 tỷ euro, vốn được xem là sống còn để cứu Athens khỏi nguy cơ vỡ nợ và giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế ở Eurozone.

Thủ tướng Papandreou cũng cho biết ông sẽ thảo luận với Tổng thống Hy Lạp về việc thành lập một chính phủ liên minh rộng rãi nhằm đảm bảo cho việc thông qua gói cứu trợ nói trên, nói thêm rằng ông sẵn sàng thảo luận về người sẽ dẫn đầu chính quyền mới.

Tuy nhiên, thủ lĩnh đảng Dân chủ mới đối lập ở Hy Lạp Antonis Samaras đã bác bỏ lời kêu gọi thành lập chính phủ liên minh của ông Papandreou, đồng thời yêu cầu tiến hành bầu cử ngay lập tức.

Một người phát ngôn của đảng Dân chủ mới dẫn lời thủ lĩnh Samaras nói: "Ông Papandreou đã bác bỏ đề xuất của chúng tôi. Giải pháp duy nhất là bầu cử"./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.