Thủ tướng Putin: “Không hiểu NATO cần để làm gì”

Thủ tướng Putin: “Không hiểu NATO cần để làm gì” ảnh 1

Ông đồng thời tuyên bố ủng hộ việc cho phép NATO sử dụng một sân bay của Nga làm trung tâm tiếp tế để hỗ trợ sứ mệnh của liên minh này ở Afghanistan.
 
Trả lời chất vấn của các nghị sĩ sau báo cáo công tác của chính phủ tại Duma Quốc gia (Hạ viện), ông Putin khẳng định liên minh quân sự này được hình thành vào thời điểm tồn tại hệ thống lưỡng cực trong quan hệ quốc tế, nhưng "ngày nay tình hình không phải như vậy, vì thế không thể hiểu một tổ chức như NATO cần để làm gì, song NATO vẫn tồn tại, đó là thực tế địa chính trị, và chúng ta phải tính đến yếu tố này."
 
Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh "với một số trường hợp, NATO đang đóng vai trò bình ổn trong các vấn đề toàn cầu", bao gồm cả sứ mệnh ở Afghanistan.
 
Hiện Nga đang nghiên cứu yêu cầu của NATO cho phép sử dụng các cơ sở tại một sân bay ở thành phố Ulyanovsk bên sông Volga làm điểm trung chuyển "các chuyến hàng tiếp tế phi sát thương" đến và từ Afghanistan bằng đường không, đường bộ và đường sắt.
 
Ông Putin khẳng định "sẽ không có căn cứ nào của NATO ở đó mà chỉ có một đường băng phục vụ quá cảnh hàng hóa quân sự. Do đó tôi đảm bảo sẽ không xảy ra bất cứ điều gì bất thường và không phù hợp với các lợi ích dân tộc của chúng ta"./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.