“Thư viện treo” cho học sinh nghèo

Theo đó, tất cả sách truyện trong thư viện của trường được cô cuộn tròn lại, bỏ vào những vỏ chai nhựa và treo lên cành cây giữa sân trường. Học sinh có thể đưa tay rút ngay sách từ trong những chai nhựa này ra để đọc.

“Thư viện treo” cho học sinh nghèo ảnh 1
Học sinh Trường THCS Hướng Lộc hào hứng đọc sách ở “thư viện treo” - Ảnh: Quốc Nam
Cô Tứ cho biết cô nghĩ ra cách làm thư viện này cách đây ba tháng. Cô xin vỏ chai nhựa đựng nước khoáng của các hàng quán, cắt phần đáy chai, rồi lấy phần đáy chai buộc lên miệng chai làm chiếc ô che cho sách trong chai khỏi ướt. Sách truyện sau khi học sinh đọc xong cũng được các em cuộn tròn lại bỏ vào chai cho người khác đọc. Trên mỗi thân chai cô Tứ đều ghi rõ ràng sách dành cho từng khối lớp để học sinh dễ lựa chọn. Thầy Đinh Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường, nói đây là một sáng kiến rất hay để đưa sách đến với học sinh vùng biên giới. Từ khi có thư viện độc đáo này, học sinh trong trường mê đọc sách hơn.
Theo QUỐC NAM (TT)
Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

(PLO)- Các chuyên đề giúp định hướng nghề nghiệp, trang bị kỹ năng cần thiết cho sinh viên, giúp sinh viên làm quen với môi trường doanh nghiệp, công sở ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.