Thừa Thiên-Huế: Đề nghị thu hồi hai nhà máy thủy điện

Đặc biệt cử tri huyện Nam Đông đề nghị tỉnh thu hồi giấy phép đầu tư hai dự án thủy điện tại xã Thượng Nhật và xã Thượng Lộ. Lý do là dự án triển khai quá chậm, mất hơn 400 ha đất sản xuất và ảnh hưởng lớn đến môi trường sinh thái vùng hạ lưu”. Ngày 19-7, tại kỳ họp HĐND tỉnh, các đại biểu cho biết như trên.

Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh cũng cho biết những hộ dân mất đất vì công trình hồ Tả Trạch đã 10 năm nay và tỉnh vẫn còn nợ người dân hơn 1.000 ha đất sản xuất khiến 850 hộ dân thiếu đất sản xuất trầm trọng. Nguyên nhân do chủ trương “đất đổi đất” nhưng việc thu hồi đất của các công ty lâm nghiệp, các ban quản lý rừng phòng hộ trên địa bàn để giao cho người dân chưa được thực hiện tốt, có nơi chỉ giao đất trên giấy tờ…

VIẾT LONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.