Thừa Thiên-Huế lần đầu thi tuyển chức danh hiệu trưởng

Ngày 28-10, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ban hành kế hoạch về việc thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường THPT Gia Hội (TP Huế).
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết đây là chủ trương của Đảng và Chính phủ, theo đó tỉnh đã tổ chức nhiều đợt thi tuyển lãnh đạo sở, các cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng.

"Việc tổ chức thi tuyển nhằm lựa chọn người xứng đáng, có uy tín xã hội, đủ tâm và tài để điều hành quản lý các cơ quan nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập" - ông Thọ nói.

Thừa Thiên-Huế lần đầu thi tuyển chức danh hiệu trưởng  ảnh 1
Trường THPT Gia Hội (TP Huế).

Theo ông Thọ, đây là lần đầu tiên tổ chức thi chức danh này nên cũng gặp khó khăn về cách thức tổ chức, cách thức chấm điểm... Tuy nhiên, địa phương sẽ tổ chức để rút kinh nghiệm để thời gian tới sẽ tổ chức thi tuyển rộng rãi và có chất lượng tốt hơn.

Theo kế hoạch thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường THPT Gia Hội, người tham gia dự tuyển là viên chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, nằm trong quy hoạch chức danh hiệu trưởng Trường THPT Gia Hội; viên chức đang công tác tại các trường THPT trực thuộc Sở GD&ĐT có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, nằm trong quy hoạch chức danh hiệu trưởng và tương đương.
Người được đề cử tham gia dự tuyển là công chức, viên chức không nằm trong quy hoạch của chức danh hiệu trưởng, đang công tác tại các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, TP Huế, đang giữ chức vụ từ phó trưởng phòng và tương đương trở lên. Nếu đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm hiệu trưởng sẽ được Ban cán sự đảng UBND tỉnh và UBND tỉnh đề cử.
Về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Có trình độ đại học trở lên chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực quản lý nhà nước về giáo dục THPT; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục hoặc tương đương; tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên; có trình độ ngoại ngữ bậc 2 (hoặc tương đương) trở lên theo quy định của Bộ GD&ĐT,...
Người tham dự sẽ thi viết về kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực giáo dục THPT,... Đồng thời trình bày đề án, đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của công tác GD&ĐT tại trường cùng những kế hoạch, giải pháp trong việc quản lý và những kỹ năng về trình bày, ứng xử nếu được bổ nhiệm.
Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 24-10 đến ngày 10-11 tại Văn phòng Sở GD&ĐT, dự kiến tổ chức thi vào ngày 29-11.