Thuê giang hồ xử đối tác vì 15 triệu đồng

Sau hai mươi ngày nằm viện, vết thương ở hai tay của ông Châu đã tạm ổn. Có mặt tại tòa soạn cùng con gái, nét mặt của ông vẫn chưa hết bàn hoàng, lo sợ. Giơ bàn tay đã bị tháo khớp (phẫu thuật nối bàn tay không thành công), ông cho biết: “Chỉ vì 15 triệu đồng mà chúng gây thương tích cho tôi ra nông nổi này đây”.

Theo đơn trình bày của ông Châu, khoảng 12 giờ ngày 6-9-2011, khi hai vợ chồng ông đang ăn cơm, có hai thanh niên khoảng ngoài hai lăm tuổi đi xe máy tới nhà. Một thanh niên nói: “Tiền của bà Hoài ông tính sao rồi?”. Ông Châu giải thích: “Giấy tờ chưa xong nên người ta chưa đưa tiền cho chú”. Ông vừa dứt lời, tên còn lại rút mã tấu nhắm thẳng ông chém xuống. Theo phản xạ, ông đưa hai tay lên đỡ nhát chém thì bị đứt gần như rời bàn tay phải; bàn tay còn lại cũng chịu thương tích rất nặng. Sau khi gây án, hai đối tượng này nhanh chóng nhảy ra xe tẩu thoát.

Theo ông Châu, nguyên nhân ông bị chém là do mâu thuẫn trong làm ăn với một người phụ nữ tên Hoài (cũng ngụ tại quận Tân Phú). Chính bà này đã thuê xã hội đen chém ông để dằn mặt, vì không chịu trả tiền. Cụ thể, ông chuyên làm dịch vụ hoàn công cho các công trình nhà dân sự. Khoảng đầu năm 2011, ông Châu được người quen giới thiệu để nhận hồ sơ hợp thức hóa nhà đất của bà Hoài với giá 10 triệu đồng. Sau đó, bà Hoài có nhờ tiếp ông Châu làm hồ sơ nhà cho một phụ nữ tên Đ. với giá 33 triệu đồng. Bà Hoài nói với ông Châu cộng thêm 15 triệu đồng nữa để hoa hồng cho bà (tổng cộng hợp đồng có giá 48 triệu đồng). Sau đó, hai bên gặp nhau và đặt cọc trước 2 triệu đồng. Sau khi bà Đ. ra về, bà Hoài yêu cầu ông Châu phải viết thỏa thuận tiền môi giới là 15 triệu đồng.

Tuy nhiên do hồ sơ phức tạp (nhà xây dựng sai phép) nên công việc của ông Châu gặp khó khăn, hồ sơ không thể hoàn thành như dự kiến. Mãi đến cuối tháng 6-2011, hồ sơ mới được xét duyệt, đồng thời nộp phạt 9 triệu đồng. Do bà Đ. không có ở nhà nên ông Châu không có tiền đóng phạt. Thấy vậy, bà Hoài gợi ý cho vợ chồng ông vay 10 triệu đồng với lãi suất 20%/tháng.

Ngày 15-8-2011, ông Châu dùng xe máy của con đi ngang qua nhà bà Hoài, vui miệng ông bảo: “Tôi mới mua xe”. Tưởng ông Châu đã nhận tiền, không chịu chia hoa hồng cho mình mà lại đi mua xe nên bà Hoài rất tức tối. Từ khoảng thời gian đó đến lúc xảy ra vụ chém người, bà Hoài và con gái nhiều lần đến nhà ông Châu hăm dọa, chửi bới: “Chúng mày không trả tiền cho tao, cả nhà bay không đủ tiền thuốc”. Theo ông Châu, trong hai đối tượng vào nhà để chém ông, có một người đã từng đến nhà ông trước đó cùng với con gái bà Hoài.

Từ khi bị thương đến nay, cơ quan điều tra đã làm việc với ông Châu nhiều lần, tuy nhiên hiện vụ án vẫn chưa được khởi tố, những kẻ gây thương tích cho ông vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Trong khi đó, hoàn cảnh của ông đang lâm vào khó khăn, chi phí cho điều trị đến nay đã gần 50 triệu đồng.

Một sự việc nghiêm trọng, xảy ra giữa ban ngày, ngay khu dân cư đông đúc khiến người dân không khỏi lo sợ cho tính mạng trước sự manh động của các đối tượng đòi nợ thuê này. Rất mong Công an quận Tân Phú sớm điều tra và khởi tố vụ án, bắt giữ và xử lý những kẻ coi thường pháp luật và mạng sống của người khác.

Theo NGỌC HUY (CATP)