Thưởng nóng tài xế taxi dũng cảm bắt cướp

Vào lúc 12 giờ 10 phút ngày 11-4-2013, ông Senatonovan Atoly (51 tuổi, quốc tịch Nga) chở vợ bằng xe đạp, để túi xách (có 2 máy vi tính xách tay) ở giỏ xe phía trước, khi đến ngã tư Lê Quý Đôn - Trần Hưng Đạo (phường 1, TP.Vũng Tàu) thì bị hai đối tượng đi xe máy hiệu Wave, màu đỏ, chạy cùng chiều từ phía sau ép sát, tên ngồi sau giật mất giỏ xách rồi tăng ga bỏ chạy.

Lúc này, anh Quý đang điều khiển xe taxi Mai Linh 7 đang lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo thì phát hiện hai tên cướp giật liền đuổi theo, khi đến trước Khách sạn Petro House (63 Trần Hưng Đạo, phường 1, TP.Vũng Tàu) thì bắt kịp.

Anh Quý lập tức ép xe taxi vào xe máy của hai hai tên cướp, làm xe và người ngã xuống đường. Hai tên cướp giật bật dậy định bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng công an và bảo vệ dân phố phường 1 (TP.Vũng Tàu) tóm gọn.

Tại cơ quan điều tra, hai tên cướp giật khai là Lê Bình Dân (23 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú tại đường Lương Văn Can, phường 2, TP.Vũng Tàu) và Huỳnh Tấn Lộc (20 tuổi, tạm trú đường Nguyễn Hiền, phường 2, TP. Vũng Tàu).

Theo KHẢ TRÂN (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.