Thúy Nga: 'Chồng cũ ôm 7 tỉ chạy trốn ngay sau đám cưới'

Nổi tiếng là danh hài gần gũi với khán giả, nhưng Thúy Nga lại rất kín tiếng khi chia sẻ về đời sống riêng tư trên mặt báo. Tuy nhiên cách đây vài ngày, nữ danh hài khiến công chúng bất ngờ khi công khai một lá thư viết cho mẹ cảm động và đẫm nước mắt. Đọc lá thư tay này, người xem không chỉ hiểu hơn về tình cảm cô dành cho mẹ già đang ở Việt Nam, mà nếu tinh ý sẽ thấy Thúy Nga đang ngầm "dọn đường" để chuẩn bị thông báo một câu chuyện khác.

Thúy Nga: 'Chồng cũ ôm 7 tỷ chạy trốn ngay sau đám cưới'
Thúy Nga lần đầu công khai mối quan hệ gây sốc với chồng.

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân của "bà già bán khoai" đăng tải toàn bộ nội dung lá đơn "Đề nghị tư vấn pháp luật" về mối quan hệ giữa cô và người đàn ông tên Nguyễn Văn Nam vốn được nhiều người biết đến là chồng Thúy Nga.

Trong đơn gửi Văn phòng Luật sư Nguyễn Văn Hậu và Cộng sự, danh hài Thúy Nga (tên thật là Trần Thị Thúy Nga) viết: "Vào năm 2010, do thương cảm trước hoàn cảnh làm ăn sa sút của ông Nguyễn Văn Nam và mong muốn được hỗ trợ cho ông Nam có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, tôi có tổ chức đám cưới với ông Nam nhưng không làm thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.

Tôi và ông Nam đã không chung sống như vợ chồng vì ngay sau đó tôi phát hiện ra ông Nam đã có những hành vi không tốt, vay mượn tiền của nhiều người với giá trị rất lớn nhưng không chịu trả cho họ. Trong đó, có tôi và một số người thân trong gia đình.

Không những thế, ông Nam còn lợi dụng danh tiếng của tôi để lừa gạt nhiều người khác. Đi đâu ông cũng nói mình là chồng của nghệ sĩ hài Thúy Nga để dễ dàng tạo lập mối quan hệ và vay mượn tiền. Khi phát hiện ra điều này, tôi rất buồn và sốc, cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương danh tiếng của mình".

Thúy Nga bức xúc tố chồng cũ trên trang cá nhân.
Thúy Nga bức xúc tố chồng cũ trên trang cá nhân.

Bên cạnh đó, theo Thúy Nga, qua những người bị hại cho ông Nam vay mượn tiền làm ăn, cô còn được biết mỗi khi về Việt Nam, ông Nam tự xưng với mọi người mình là Việt kiều thành đạt, còn khi sang Mỹ, ông lại tự xưng là doanh nhân thành đạt để người khác tin và cho vay tiền.

Chính vì vậy, nữ diễn viên đã làm đơn gửi đến Luật sư Nguyễn Văn Hậu để xin xác nhận quan hệ giữa cô và ông Nam có được coi là quan hệ hôn nhân vợ chồng theo quy định của pháp luật Việt Nam hay không. Cô cũng muốn làm rõ việc ông Nam nhân danh là chồng cô để vay mượn tiền của người khác rồi sau đó không trả lại được pháp luật xử lý thế nào.

Trước đơn xin tư vấn được gửi từ phía danh hài Thúy Nga, Văn phòng Luật sư Nguyễn Văn Hậu và Cộng sự đã có văn bản phản hồi với một số nội dung chính như sau: "Theo quy định tại Điều 11 Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 thì việc kết hôn phải được đăng ký và do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo quy định tại Điều 14 của Luật này. Mọi hình thức kết hôn không theo quy định tại Điều 14 của Luật này đều không có giá trị pháp lý. Nam, nữ không đăng ký kết hôn mà chung sống với nhau như vợ chồng thì không được pháp luật công nhận là vợ chồng.

Như vậy, theo quy định nêu trên thì có thể thấy pháp luật hiện hành không công nhận mối quan hệ vợ chồng giữa bà Trần Thị Thúy Nga và ông Nguyễn Văn Nam, bởi lẽ bà và ông chưa tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền".

Cũng theo văn bản giải đáp này khẳng định: "Thúy Nga không chịu bất kỳ trách nhiệm đối với các khoản nợ do ông Nam vay, vì bà và ông Nam không phải là vợ chồng, đồng thời theo thông tin bà trình bày thì bà không ký vào bất kỳ hợp đồng vay tiền nào và cũng không có bất kỳ hành vi nào thể hiện bà và ông Nam cùng vay tiền của người khác. Do đó ông Nam phải tự chịu trách nhiệm với các khoản vay".

Thúy Nga: 'Chồng cũ ôm 7 tỷ chạy trốn ngay sau đám cưới'
Thúy Nga chưa có một ngày hạnh phúc sau khi kết hôn.

Kể từ sau khi kết hôn, Thúy Nga nhiều lần chia sẻ về cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc với người chồng tên Nguyễn Văn Nam. Tuy nhiên, bà mẹ một con chưa một lần nói về sự thật buồn đằng sau mối quan hệ vợ chồng như dư luận vẫn nghĩ. Cô cũng từng kể mình có thời gian tuyệt vọng sau khi sinh bé Nguyệt Cát vì bị bạn bè lừa tiền. Thậm chí, cô bị trầm cảm và từng tìm đến cái chết, tuy nhiên, vì con gái mới sinh, cô có niềm tin để làm lại cuộc đời. Mặc dù nhiều lần úp mở về cuộc sống nhiều cay đắng, nhiều nước mắt của mình nhưng khi chọn cách công khai lá đơn tố cáo chồng cũ của Thúy Nga, dư luận vẫn không khỏi sốc và bất ngờ.

Cách đây hơn 4 năm (tháng 10/2010), lễ cưới của danh hài Thúy Nga và Nguyễn Văn Nam được tổ chức tại trung tâm hội nghị White Palace, TP.HCM từng thu hút sự quan tâm của công chúng. Khách mời đến tham dự rất đông, hầu hết là ngôi sao ở các lĩnh vực kịch, thời trang, điện ảnh, âm nhạc như Quyền Linh, Xuân Lan, Tấn Beo, Hoài Linh, Phước Sang, Thanh Vân, Bảo Quốc, Phương Thanh, Đức Tiến, Bình Minh, Trịnh Kim Chi, Ngân Khánh, Hiền Mai, NSƯT Hồng Vân, đạo diễn Lê Hoàng...

Tuy nhiên, Thúy Nga chia sẻ, đám cưới này thật ra chỉ là một cách để cô có thể giữ được tài sản. "Trước ngày diễn ra tiệc cưới 3 ngày, ông Nam đã lên kế hoạch cướp tài sản của tôi và bỏ trốn. Bởi thế, tôi tổ chức đám cưới để sau này còn có bằng chứng về mối quan hệ và giữ được tài sản. Không ngờ rằng, những gì tôi đoán trước đây nay đã trở thành sự thật. Ông ấy sau đó đã tìm cách trốn thoát, cứ thế ôm tiền chạy tới bây giờ", Thúy Nga chia sẻ.

Danh hài Thúy Nga cho biết thêm, cô quyết định công khai đơn nhờ tư vấn này là bởi muốn công bố sự thật ông Nguyễn Văn Nam không phải là chồng cô như nhiều người vẫn nghĩ.

"Nếu không công bố lá đơn này thì nhiều người sẽ không hiểu rõ về sự thật mối quan hệ giữa chúng tôi. Tôi muốn nói ra để người ta tránh không cho ông Nam mượn và vay tiền nữa. Bao năm nay chúng tôi không sống với nhau nhưng ông ấy vẫn lấy uy tín của tôi mà đi lừa gạt người khác. Tôi phải nói ra điều này để lỡ sau này có ai đó bị ông Nam lừa tiền thì họ sẽ không hiểu lầm tôi là vợ mà tìm tới đòi. Sự thật thì những năm qua đã có rất nhiều người tìm tôi để đòi nợ, có nhiều người bày tỏ sự bực tức đối vơi tôi, một số người thì cứ khóc lóc với tôi, họ nhờ tôi tìm cách để ông Nam trả lại tiền cho họ. Nói chung, mấy năm qua tôi đã mang tiếng và bị ăn nhiều quả đắng do người đàn ông này để lại".

Cũng theo nữ danh hài tiết lộ, sau khi công bố sự thật về mối quan hệ này, cô sẽ tung nhật ký kể về quá trình bị người đàn ông này lừa gạt nhà cửa như thế nào trước công chúng.

Thúy Nga đang ở Mỹ. Cô sẽ về Việt Nam để quảng bá phim Tết trong thời gian tới.

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.