Thủy phi cơ Nga Beriev Be 200: ‘vũ khí lợi hại’ tìm QZ8501

Thủy phi cơ Nga Beriev Be 200: ‘vũ khí lợi hại’ tìm QZ8501 ảnh 1

 Đội chuyên gia Nga bên chiếc thủy phi cơ Beriev Be-200

Chiếc thủy phi cơ Beriev đã hạ cánh hôm thứ bảy tại tại “đại bản doanh” Pangkalan Bun, miền trung Kalimantan (Indonesia). Tất cả 72 nhân viên đến tham gia chiến dịch tìm kiếm QZ8501 đều là các chuyên gia trong lĩnh vực tìm kiếm cứu hộ dưới nước, hỗ trợ công nghệ cho các đội cứu hộ tìm kiếm quốc tế.  

Thủy phi cơ Nga Beriev Be 200: ‘vũ khí lợi hại’ tìm QZ8501 ảnh 2
 Chiếc thủy phi cơ có “bụng” như một chiếc tàu

Nhiệm vụ chính của chiếc thủy phi cơ Beriev này là tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501, tìm kiếm các mảnh vỡ và thi thể. Phát biểu tại căn cứ không quân Pangkalan Bun của Không lực Indonesia, Phó trưởng đoàn tìm kiếm của đoàn Nga, ông Alexander Shilin cho biết: 

“Công việc tìm kiếm của nhóm Nga bắt đầu vào ngày chủ nhật (4-1), chúng tôi mang đến 20 thợ lặn giàu kinh nghiệm tác chiến vùng biểm Bắc của Nga…Và 20 thợ lặn khác cũng sẽ đến trong vài ngày nữa.”

Thủy phi cơ Nga Beriev Be 200: ‘vũ khí lợi hại’ tìm QZ8501 ảnh 3

Buồng lái của Beriev

Ngoài việc tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ trên biển bất chấp mọi điều kiện thời tiết, thủy phi cơ Beriev còn được trang bị các thiết bị cực kỳ hiện đại của hải quân Nga, các thiết bị dò sonar và nhiều thiết bị khác để tìm kiếm phát hiện ở tầng biển sâu. 

Thủy phi cơ Nga Beriev Be 200: ‘vũ khí lợi hại’ tìm QZ8501 ảnh 4

Các đơn vị làm việc trên Beriev 

Bên cạnh đó Beriev cũng sẽ … bơi hoặc bay ra vùng biển hiện trường để thả những thiết bị lặn, và tàu nhỏ xuống khu vực được chỉ định để dò tìm và phát hiện những dấu tích của QZ8501. Các thiết bị dò tìm mà Beriev mang ra hiện trường tìm kiếm có thể chở cùng lúc 22 người nhái lặn sâu xuống đến 300m.

Bức ảnh về một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 19-11. Ảnh: KCNA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên sau vụ thử ICBM

(PLO)- Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng sau vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào tháng 11.