Tịch thu trang thiết bị y tế một phòng khám răng

Chiều 18-6, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết nơi đây vừa ra quyết định phạt Công ty TNHH nha khoa BF (B1-12 khu phố Nam Thiên 3, đường Phạm Thái Bường, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM) tổng cộng gần 92 triệu đồng.

Lý do công ty nói trên không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động. Chưa hết, công ty còn lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; kinh doanh trang thiết bị y tế nhưng không có giấy chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ. Công ty còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Ngoài phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn tịch thu trang thiết bị y tế (1 file nội nha số 25) và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được xác nhận.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn phạt bác sĩ (BS) sản phụ khoa Nguyễn Thị Mỹ Trang (34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) 40 triệu đồng do cho người khác thuê chứng chỉ hành nghề đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của BS này trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày 12-6.

Tương tự, 40 triệu đồng là số tiền Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phạt BS sản phụ khoa Xu XiuRen (34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) do hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép. BS này cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày 10-6.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.