Tiếc là đã cưới!

Từ sau ngày cưới, tôi và chồng cãi nhau nhiều hơn là trò chuyện, thiếu hẳn những lời ngọt ngào và chồng thường xuyên bên bàn nhậu đến đêm khuya... Tôi sinh con nhằm kỷ niệm một năm ngày cưới, chồng đi công tác xa, cả ngày trông chờ tin anh nhưng chỉ nhận được từ chồng một tin nhắn chúc mừng và bảo đã làm được điều hứa là cưới tôi làm vợ. Vậy mà chẳng bao lâu sau, khi cãi nhau chồng tôi lại bảo: “Tôi không muốn có người vợ như cô”...

Nhiều đêm tôi khóc một mình, tự hỏi đã có sai sót gì với chồng mà anh đối xử như vậy. Có lẽ vì chồng không quên chuyện lầm lỡ của tôi trước khi gặp anh! Nhưng vì sao sau lần vấp ngã ấy của tôi, anh đã hết lòng nâng đỡ, giúp tôi vượt qua cú sốc, quên được kẻ bạc tình và luôn bên tôi với một tình cảm rất chân thành? Nếu không thể quên và bỏ qua vấp ngã ấy, sao lại cưới tôi?

Chồng tôi chưa bao giờ trực tiếp nhắc đến quá khứ đau buồn ấy nhưng những lúc chồng đi hôm về khuya, tôi hỏi thì chồng bảo: “Cô nhìn lại mình đi! Cô tử tế lắm chắc?”. Khi chồng bảo ly hôn, tôi nói sẽ nuôi dạy con thì chồng bảo: “Liệu có nuôi dạy được không hay lại giống cô”… Tôi dặn mình bỏ ngoài tai mọi lời không hay nhưng… những lời đó cứa sâu vào tim tôi, hết lần này đến lần khác. Tôi phải làm gì để chồng quên hẳn lỡ lầm ấy và yêu thương vợ con hơn?

Giờ đây, điều tôi hối tiếc nhất là đã chấp nhận sự nâng đỡ và nhận lời làm vợ của anh ấy. Tôi đã không thể mang lại hạnh phúc cho anh như bản thân mong muốn. Giá như tôi cứng rắn hơn, giá như…

Theo Song Hà  (NLĐ)
Chờ 1 năm, chưa được cấp CCCD

Chờ 1 năm, chưa được cấp CCCD

(PLO)- Hơn một năm qua, với hơn ba lần làm thủ tục cấp đổi từ CMND sang CCCD gắn chip đến nay người dân vẫn chưa được nhận CCCD.