Tiêm vaccine, hỗ trợ thực phẩm cho người nước ngoài ở TP.HCM

Chiều ngày 27-8, UBND phường 1, quận Phú Nhuận tổ chức tiêm vaccine cho một số người nước ngoài, đồng thời trao tặng nhiều phần quà để hỗ trợ họ cùng vượt qua đại dịch.

Tiêm vaccine, hỗ trợ thực phẩm cho người nước ngoài ở TP.HCM ảnh 1
Qua rà soát, phường ghi nhận có một số trường hợp người nước ngoài chưa tiêm vaccine vì lý do còn e ngại, được sự vận động của cán bộ phường, những người này đã đồng ý tiêm vaccine. 

Tiêm vaccine, hỗ trợ thực phẩm cho người nước ngoài ở TP.HCM ảnh 2
Chiều cùng ngày, tại trường tiểu học Hồ Văn Huê, phường 1, quận Phú Nhuận nhiều người nước ngoài được tiêm vaccine trong đợt tiêm cuối của quận.

Tiêm vaccine, hỗ trợ thực phẩm cho người nước ngoài ở TP.HCM ảnh 3
Được biết, trên địa bàn quận Phú nhuận có hơn 550 người nước ngoài sinh sống và làm việc. Trong đó có 49 người chưa tiêm vaccine, quận cũng vận động họ tiêm trong đợt này.

Tiêm vaccine, hỗ trợ thực phẩm cho người nước ngoài ở TP.HCM ảnh 4
Một người nước ngoài quốc tịch Mỹ mặc áo cờ đỏ sao vàng đi tiêm vaccine. 

Tiêm vaccine, hỗ trợ thực phẩm cho người nước ngoài ở TP.HCM ảnh 5
Ngoài việc tiêm vaccine, đợt này UBND phường 1, quận Phú Nhuận cũng tổ chức tặng quà cho một số người nước ngoài đang gặp khó khăn do dịch bệnh. 

Tiêm vaccine, hỗ trợ thực phẩm cho người nước ngoài ở TP.HCM ảnh 6
Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà (Chủ tịch UBND phường 1, quận Phú Nhuận), những người nước ngoài chủ yếu là giáo viên dạy Anh văn tại các trường học, trung tâm. Mấy tháng vừa nay do ảnh hưởng của dịch nên họ không đi dạy học, nên không có tiền chi trả tiền nhà. Họ cũng gặp khó khăn về mặt lương thực, thực phẩm, khi không có tiền hoặc không thể ra ngoài được.

"Những trường hợp người nước ngoài không gặp khó khăn trên, phường trợ giúp bằng cách đi chợ hộ, còn những người không có điều kiện mua đồ ăn phường cũng tặng lương thực, thực phẩm, kèm theo tiền mặt, mỗi người  nhận 1,5 triệu đồng." - Bà Hà nói.

Tiêm vaccine, hỗ trợ thực phẩm cho người nước ngoài ở TP.HCM ảnh 7
Anh Sam (Ai Cập) là giáo viên dạy Anh văn, mấy tháng nay anh mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh. "Nhận được sự quan tâm của địa phương, tôi cảm thấy rất ấm áp, cảm ơn các bạn đã nghĩ đến chúng tôi trong lúc khó khăn" - anh Sam nói.

Tiêm vaccine, hỗ trợ thực phẩm cho người nước ngoài ở TP.HCM ảnh 8
Ông Payle (giữa, đến từ Nam Phi) cùng những người bạn nước ngoài gửi lời cảm ơn đến Việt Nam. "Tôi rất biết ơn khi mọi người đã đến đây để giúp đỡ người nước ngoài. Chúng tôi biết rằng đất nước Việt Nam đang phải vất vả để dần kiểm soát dịch bệnh. Chúng tôi vẫn đang ở nhà, chờ đợi việc làm, chờ trường học mở lại. Rồi đến khi mọi thứ an toàn có thể tôi sẽ về nhà. Sau đó, có thể tôi sẽ quay trở lại Việt Nam trong thời gian tới. Nhưng dù sao đi nữa thì Việt Nam là một đất nước rất tuyệt. Bản thân tôi đã ở đây ba năm và tôi yêu Việt Nam."

Tiêm vaccine, hỗ trợ thực phẩm cho người nước ngoài ở TP.HCM ảnh 9
Bà Mor Garcia (đến từ Philippines): Tôi nghĩ rằng khi ở Việt Nam giai đoạn này tôi rất may mắn. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ khỏe mạnh và chúng ta sẽ thoát khỏi đại dịch. Việt Nam sẽ trở lại như trước đây, trẻ con sẽ lại được đến trường, hàng quán mở cửa trở lại...

Chùm ảnh người nước ngoài đi tiêm vaccine tại TP.HCM
Chùm ảnh người nước ngoài đi tiêm vaccine tại TP.HCM

(PLO)- Phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau” song hành cùng tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 tại TP.HCM được thể hiện qua từng liều vaccine được tiêm.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

(PLO)- Suốt 7 năm làm công việc tái chế xe lăn thiện nguyện, sư thầy Đức Minh (quận 12, TP.HCM) nhận thấy, mỗi người khuyết tật đều mang một cơ thể khiếm khuyết khác nhau, có người bị khuyết tật ở tay, có người người bị ở chân, người bị liệt cả người,... và tuỳ tình trạng mỗi người lại có một kiểu xe phù hợp, đó là lý do những chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ ra đời.
Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

(PLO)-  Sáng 10-4 (nhằm mùng 10 tháng 3 âm lịch), chương trình Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 đã diễn ra tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (TP. Thủ Đức, TP.HCM) với chủ đề "Nhớ ơn Quốc Tổ Hùng Vương".