Tiến Minh dễ thở tại giải vô địch thế giới 2013

Điều này cũng có nghĩa, anh không phải gặp các đối thủ mạnh hạt giống của giải ngay từ những vòng đầu.

Lễ bốc thăm chính thức diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc. Giải vô địch thế giới (VĐTG) có tiền thưởng và điểm thưởng rất lớn, nên quy tụ gần như hầu hết các tay vợt mạnh tham dự. Giải năm nay diễn ra từ ngày 5-13/8 tại Nhà thi đấu Thiên Hà-Quảng Châu (Trung Quốc). Với việc hầu hết các tay vợt trong tốp 10 thế giới tham dự, nên mục tiêu của Tiến Minh tại giải đấu này, chỉ là vào đến vòng tứ kết.

Khá may mắn khi vị trí hạng 7 thế giới, đã giúp Tiến Minh không phải gặp những tay vợt mạnh ngay từ vòng đầu. Cụ thể, ở vòng 1, Tiến Minh gặp tay vợt người New Zealand Wu Joe hạng 116 thế giới. Đây sẽ là đối thủ “vừa miếng” để Tiến Minh có sự khởi đầu tốt, tạo tâm lý thi đấu cho những trận sâu trong giải.

Tại vòng 2, Tiến Minh sẽ gặp người thắng trong cặp Domke (Đức, hạng 60 thế giới) và Frohlich (Czech, hạng 69 thế giới). Cả hai đối thủ đều được đánh giá là khá mạnh, nhưng nếu Tiến Minh chơi đúng sức, hoàn toàn có cơ hội vào vòng 3.

Tại đây, khả năng Tiến Minh sẽ gặp lại bại tướng của mình trong trận chung kết giải Mỹ mở rộng-tay vợt người Hong Kong (Trung Quốc) Wong Wing Ki. Như vậy, nếu chơi hết khả năng, Tiến Minh hoàn toàn có thể vào đến vòng tứ kết để hoàn thành mục tiêu đề ra trước giải.

Từ vòng tứ kết trở đi, nếu Tiến Minh đi tiếp, sẽ phải gặp những đối thủ rất mạnh như: hạt giống số 2 (hạng 2 thế giới) người Trung Quốc Chen Long, hạt giống số 4 Posana (Thái Lan), hạt giống số 5 người Nhật Bản Kenichi. Với thứ hạng 7 thế giới, giải VĐTG Tiến Minh được xếp là hạt giống số 7 của giải.

Theo An An (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.