Tiếng thét: Cô là ai? Cô ra đi!!!

Tôi xem xong clip và rụng rời. Xu hướng loan truyền trong một ngày hiện tại của xã hội Việt Nam là xu hướng của sự nghi ngờ, nghi kỵ, phản ứng tức thời với sự thiện ý, đùa vui, cười giỡn bình thường ... của người khác dành cho mình. Đứa trẻ phản kháng một cách sợ hãi với câu đùa của người lớn ngoài đường. Một phản ứng kinh ngạc trong cao trào giọng điệu khiến người ta cover được thành một giai điệu âm nhạc kịch tính, thành tranh vẽ, ảnh chế hàng loạt.
Và không phải trẻ con nữa. Mà người lớn với nhau. Tôi không biết anh là ai? Tao không biết mày là ai? Cháu không biết chú là ai? Chú không biết mày là ai... Và cô, chú, mày, anh, chị... Ra (tránh) xa  đi!
Cái gì đang diễn ra đó? Tại sao một sự quan tâm dễ thuơng, một trò đùa vui thân thiện bình thường lại trở thành một tình huống phản kháng thái quá, đối chọi và đầy ắp nghi ngờ? Tại sao từ trẻ con nó lan qua người lớn? Từ cá biệt thành xu hướng ? Từ chuyện bình thường, có phần nhảm nhí, thành câu nói cửa miệng trên mạng?
Điều gì đó đang lan tỏa trong không khí đợm mùi nghi kỵ e dè và có thuyết âm mưu?
Có phải đóng rồi cánh cửa của cái thời người ta dạy trẻ con kính cẩn lễ phép và dạy người lớn những niềm tin thánh thiện yêu thương giữa con người? Có phải lòng tin đã thành bãi lầy cạn kiệt? Người lớn đã đứa trẻ nhỏ ra bãi lầy ấy và xử bắn niềm tin vào điều tốt đẹp vô tư của con người?
Chẳng lẽ chúng ta sa vào chiếc bẫy thú trên cánh rừng hướng tới tương lai?
Thương cháu bé khủng hoảng vì sợ hãi trong giờ khắc được một cô rủ đùa vui đua xe. Thương những người lớn thấy chính mình bị treo trong chiều cao tiếng thét đơn độc và nghi kỵ của cháu bé giữa cuộc đời.
Nó là một chỉ số của một ngày lòng tôi đầy hoang mang!
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.