Tiếp thị hàng ngoại

Hồi đấy các đơn vị này đến với bóng đá Việt Nam vì uy tín của người giới thiệu và “bảo lãnh” là Strata hơn là vì sức sống của bóng đá nội. Sau này khi bóng đá Việt Nam nghĩ rằng mình đã đủ lông đủ cánh và đủ sức hấp dẫn thì không cần đến Strata nữa và “sữa ngoại” cũng mất hẳn trên thị trường bóng đá nội.

▲▲▲

Khác với chuyện “sữa” nhưng cũng liên quan hàng ngoại là “nhập” các sao ngoại nổi tiếng hay những đội bóng ngoại đến với bóng đá Việt Nam. Các chuyến du đấu hoặc du ngoạn của các đội bóng ngoại lẫn sao ngoại bắt đầu mang nặng yếu tố thương mại. Điển hình thủ môn huyền thoại Schmeichel đến Việt Nam được tô rất đậm nhưng thực sự là gượng ép theo mục đích quảng bá cho một đơn vị ngân hàng hơn là sao thể thao đến với người hâm mộ thể thao. Tội nghiệp chàng cựu thủ môn MU và tội cả cho giới truyền thông muốn đưa sự kiện thể thao đến với người hâm mộ MU lại cứ bị lái theo hướng… thương mại.

▲▲▲

Câu chuyện Arsenal đến Việt Nam đã được quảng bá với tiếng là đến Việt Nam để người hâm mộ sướng nhưng trước đó chính sự cạnh tranh của hai bộ phận trong nước lại khiến cho bộ phận kinh doanh của đội bóng này thấy là ta “uýnh nhau”, phá giá nhau nhiều hơn.

Theo lãnh đạo một đơn vị từng thương thảo với Arsenal trước đây bật mí cái giá thỏa thuận với Arsenal chỉ 800.000 USD nhưng sau đó vì “đơn vị” khác “mua” cao hơn mà Arsenal quay sang chơi với “nhà” chịu chi đậm hơn.

Không biết giá thực là bao nhiêu nhưng việc công bố giá mới của đơn vị mới là 2 triệu USD khiến nhiều người kinh ngạc.

Giá đấy nếu đúng như bật mí thì rõ ràng đã đội nhiều “phụ phí” cho chi phí Arsenal du đấu ở Indonesia rồi tranh thủ bay đến Hà Nội đá thêm 90 phút.

Chuyện tiếp thị hàng ngoại đúng là đủ cách, đủ kiểu nhưng qua các cách làm lại cho thấy ta có nhiều cái chẳng giống ai nhưng… “lợi thì rất lợi…”.

NGUYỄN NGUYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Văn Lâm thủng lưới 5 bàn ở V-League

Văn Lâm thủng lưới 5 bàn ở V-League

(PLO)- Phải đến trận thứ bảy, Văn Lâm mới thủng bàn đầu tiên ở AFF Cup 2022, nhưng mới ở vòng 1 V-League, anh phải năm lần vào lưới nhặt bóng.
PSG chi đậm mua Rashford thay thế Messi

PSG chi đậm mua Rashford thay thế Messi

(PLO)- Paris Saint-Germain (PSG) đã chuẩn bị cho cuộc sống không có Lionel Messi, với việc nhà vô địch Ligue 1 sớm xác định người thay thế cầu thủ người Argentina.
Messi bỏ ngỏ cơ hội dự World Cup, có thể trở lại Barca

Messi bỏ ngỏ cơ hội dự World Cup, có thể trở lại Barca

(PLO)- Lionel Messi 36 tuổi của đội Paris Saint-Germain (PSG), người đã giành chức vô địch thế giới đầu tiên trong sự nghiệp tại Qatar năm ngoái, để ngỏ khả năng tham dự World Cup được tổ chức ba năm sau và nhiều khả năng trở lại Barca.
Juventus ra tối hậu thư với Pogba

Juventus ra tối hậu thư với Pogba

(PLO)- Juventus đang ngày càng mất kiên nhẫn với tình hình của Paul Pogba và đã đưa ra tối hậu thư với cựu tiền đạo Manchester United này.