Tiếp tục lộ trình giảm lãi suất tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Theo đó, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước có giải pháp hiệu quả nhanh chóng khắc phục nhóm ngân hàng yếu kém, tạo thanh khoản tốt cho nền kinh tế; tiếp tục lộ trình điều chỉnh giảm lãi suất, tháo gỡ khó khăn để tăng khả năng tiếp cận vốn đối với doanh nghiệp; điều hành tỷ giá chủ động, linh hoạt theo diễn biến thị trường, không để xảy ra biến động lớn.

Tiếp tục lộ trình giảm lãi suất tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ảnh 1


Giao Bộ Công thương hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, giảm tồn kho, đưa hàng hóa về nông thôn, đổi mới các kênh thu mua, phân phối; mở rộng thị trường xuất khẩu. Bộ Tài chính kiên quyết xử lý các hành vi tăng giá bất hợp lý đặc biệt là đối với nguyên vật liệu quan trọng và các mặt hàng tiêu dùng; ngăn chặn tình trạng găm hàng thao túng thị trường. Ngoài ra, cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phối hợp Bộ Tài chính nghiên cứu phương án thu phí phương tiện giao thông cá nhân, tham vấn ý kiến phản biện, dư luận xã hội để đề xuất lộ trình thực hiện phù hợp, khả thi…Xem văn bản tại đây.

ĐL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.