Tiêu hủy gần 4.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Ngày 13-9, Đội quản lý thị trường số 5, Chi Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ vừa có quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với ông Nguyễn Minh Nhật về hành vi vi phạm hàng hóa có nhãn không ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.

ông Nhật cam kết tự tiêu hủy số lượng bánh trung thu trên với sự giám sát của cơ quan chức năng.

Tiêu hủy gần 4.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc ảnh 1
Lực lượng kiểm tra số bánh trung thu vi phạm nhãn mác.

Trước đó, ngày 4-9, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra đột xuất một điểm kinh doanh bánh Trung thu của ông Nhật ở phường Lê Bình, quận Cái Răng.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện có 3.663 bánh trung thu, trong đó 1.306  bánh hiệu Moon Cake, 2.117 bánh hiệu Gateau Doux, 15 hộp bánh trung thu và 240 cái bánh trung thu không bao bì, nhãn mác. Ông Nhật cũng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số bánh trên và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.