Tiêu hủy hóa chất hết hạn sử dụng trong ngành giáo dục

Trước đó, Bộ nhận được báo cáo của Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT), thông báo hiện nay nhiều cơ sở giáo dục chưa thực hiện đúng các quy định về việc xử lý chất thải của các hóa chất thí nghiệm đã sử dụng và thu gom, tiêu hủy các hóa chất hết hạn sử dụng không đúng quy định, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên nhà trường và môi trường xung quanh.

Bộ GD&ĐT giao cho NXB Giáo dục Việt Nam cùng Vụ Công tác học sinh-sinh viên phối hợp với các đơn vị có chức năng thực hiện tổ chức thu gom, tiêu hủy các hóa chất đã sử dụng, hết hạn sử dụng theo đúng các quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường và cung ứng các thiết bị, hóa chất thí nghiệm mới trong các cơ sở giáo dục. Các cơ sở giáo dục phải đảm bảo an toàn khi thí nghiệm; phòng, chống cháy nổ; đảm bảo vệ sinh môi trường.

Q.DŨNG

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường kiểm soát quá trình biên soạn sách giáo khoa theo quy định. Ảnh: PHI HÙNG

Sách giáo khoa mới vẫn còn nhiều lỗi

(PLO)- Có 1.574 tác giả tham gia biên soạn sách giáo khoa cho sáu khối lớp, trên 2/3 tác giả có trình độ từ tiến sĩ trở lên. Dù vậy, sách giáo khoa vẫn còn nhiều lỗi về mặt chính tả, câu từ, ngôn ngữ, hình ảnh…