Tiêu thụ năng lượng thế giới sẽ tăng cao

Giám đốc IEA Adam Sieminski cho biết đóng góp phần lớn vào lượng tiêu thụ này là các nước đang trên đà phát triển, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ, chỉ lượng tiêu thụ của hai nước này thôi đã chiếm đến nửa con số 56% tăng thêm trong ba thập niên tới. Nhu cầu tiêu thụ của các nước không thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) sẽ tăng 90%, trong khi đó những nước thuộc OECD chỉ tăng 17%.

IEA cũng dự báo các nguồn năng lượng tái tạo và năng lượng hạt nhân sẽ tăng nhanh trong ba thập niên tới, trung bình tăng 2,5%/năm. Tuy nhiên, từ giờ đến năm 2040, năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch sẽ vẫn là nguồn cung cấp chính cho nhu cầu của thế giới (80%). Nguồn cung khí đốt cũng sẽ phát triển nhanh và Mỹ, Nga sẽ là hai nhà cung cấp hàng đầu của thế giới.

ĐĂNG KHOA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.