Tìm ra nguồn lây nhiễm virus H7N9 ở Bắc Kinh

Ngày 13-4, ca nhiễm đầu tiên được tìm thấy ở Bắc Kinh. Bệnh nhân là bé gái bảy tuổi có cha mẹ bán gia cầm ở chợ. Ngày 15-4, Sở Y tế TP Bắc Kinh thông báo nguồn lây nhiễm virus H7N9 tại Bắc Kinh xuất phát từ một bé trai bốn tuổi sống trong gia đình là hàng xóm của bé gái bảy tuổi nêu trên.

Mẫu xét nghiệm từ bé trai bốn tuổi cho kết quả dương tính với virus H7N9. Gia đình của bé trai này có đến nhà gia đình bé gái bảy tuổi để mua gà. Tuy nhiên, bé trai này vẫn không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nhiễm nào. Điều này cho thấy virus H7N9 có lây nhiễm trên phạm vi rộng cũng chẳng ai biết.

D.THẢO

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.